Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Vỏ Cây Gạo

Ở một bài viết trước chúng tôi đã đề cập đến một vấn đề liên quan đến cây gạo, chính là Tầm gửi cây gạo một vị thuốc quý điều trị đối với các bệnh về thận, hôm nay chúng tôi muốn đưa đến với quý khách hàng, quý bạn đọc thêm một bài viết bổ ích nữa liên quan đến cây gạo, đó chính là Vỏ Cây Gạo.

Mô tả:

Cây gạo còn có tên gọi khác là Mộc Miên hay Hồng Miên là loài Cây to, cao đến 15m. Thân có gai và có bạnh vè ở gốc. Lá kép chân vịt, mọc so le. Hoa màu đỏ mọc thành chùm, nở trước khi cây ra lá. Quả nang to. Hạt có nhiều lông như sợi bông trắng dài. Ra hoa tháng 3, có quả tháng 5. Bộ phận dùng: Hoa, rễ, vỏ, nhựa. Các hoa đỏ với 5 cánh hoa mọc vào mùa xuân trước khi cây ra lá non.

Bộ phận dùng:

Đối với đông y cây gạo được coi là một cây thuốc quý bởi không chỉ sản sinh trên mình một loài Tầm gửi quý hiếm rất khó tìm mà nhiều bộ phận của cây đều có thể dùng làm thuốc như: Rễ, Thân, Hoa… Nhưng ở bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến tác dụng chữa bệnh của vỏ loài cây này.

Phân bố và thu hái:

Cây mọc hoang ở nhiều nơi trong nước ta, được người ta khai thác, thu hái và chế biến vào mùa hè -thu.

Tính vị, tác dụng:

Theo y học cổ truyền vỏ cây gạo có vị cay, tính bình có tác dụng khu phong, trừ thấp, hoạt huyết tiêu thũng… Nhân dân thường thu hái mang về cạo vỏ thô và gai, rửa sạch thái nhỏ phơi hay sấy khô sắc uống hay giã nát dùng tươi để chữa các chứng bệnh như viêm loét dạ dày, tiêu chảy, viêm đau khớp, chấn thương bong gân, gãy xương,…

Một số bài thuốc ứng dụng lâm sàng của vỏ cây gạo:

Chữa bong gân:

– Vỏ thân cây gạo 16g (cạo bỏ vỏ ngoài, sao rượu), lá lốt 16g (sao vàng), sắc với 750ml nước, cô còn 250ml, chia uống 2 lần trong ngày.

– Vỏ thân cây gạo tươi, rau má tươi, vòi voi tươi và bồ công anh tươi, bốn thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, bó vào chỗ sưng đau.

– Vỏ thân cây gạo tươi, lá náng, quả đu đủ non, ba thứ lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nhuyễn, đắp vào chỗ sưng đau.

Sưng nề do chấn thương:

Vỏ thân cây gạo 100g, củ nghệ vàng già 100g. Vỏ thân cây gạo băm nhỏ, giã nát, nghệ vàng thái mỏng, dùng giấm thanh và rượu cho vào sao rồi chườm hoặc đắp vào vùng bị sưng nề khi còn nóng.

Chữa tê thấp đau mỏi:

Vỏ thân cây gạo, dây đau xương, thân cây bọt ếch, mỗi thứ 1kg; vỏ cây lá đắng 2kg. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với nước lấy 200ml cao lỏng. Hòa 200ml rượu và 100ml sirô vào cao để được nửa lít thành phẩm. Ngày uống 50ml, chia 2 lần.

Giảm đau nhức xương khớp, đau cơ:

Vỏ thân cây gạo tươi 50g, cạo bỏ lớp vỏ bẩn bên ngoài, thái mỏng,giã nát, thêm giấm thanh, trộn đều rồi băng đắp vào chỗ đau.

Chữa sâu răng:

Vỏ thân cây gạo 15g, sắc đặc, ngậm nhiều lần trong ngày.

Sưng đau vú sau khi sinh:

Vỏ thân cây gạo 20g, sắc uống ngày 1 lần. Dùng 3->5 ngày.

Chữa quai bị:

Vỏ thân cây gạo 15g, sắc uống kết hợp với giã đắp bên ngoài ngày 1 lần có tác dụng thanh nhiệt, tiêu sưng, giảm đau rất tốt.

* Lưu ý:

Với những bài thuốc ứng dụng nêu trên đối với người bệnh chỉ để tham khảo, khi dùng phải có đơn và hướng dẫn cụ thể.

Question and answer (0 comments)

Số người đang xem cùng bạn: 578Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

CHÁT ZALO NGAY! GỌI ĐIỆN NGAY!

Mã của bạn là: 380Load

Xin chúc mừng bạn, vui lòng đọc mã này cho nhân viên CSKH khi được yêu cầu để được mua sản phẩm với giá siêu khuyến mãi!