Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Ung thư là gì – Những hiểu biết cơ bản nhất về ung thư

Lâu nay chúng ta chỉ nghe nói Ung thư là một loại bệnh hiểm nghèo có tỷ lệ tử vong cao tuy nhiên chưa biết chính xác Ung thư là gì? Ung thư phát triển thế nào? Nguyên nhân ung thư ra sao?…

Bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ khái niệm ung thư cũng như những hiểu biết cơ bản nhất về ung thư cho bạn và gia đình.

Ung thư là gì?

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).

Ung thư không phải là một bệnh – nó là tập hợp của nhiều loại bệnh khác nhau. Các loại ung thư đều giống nhau ở một số phương diện nhưng khác nhau ở cách phát triển và lan rộng.

Trong phạm vi bài này chúng tôi sẽ làm rõ một số khái niệm về ung thư đang bị rất nhiều người hiểu nhầm như: khối u, khối u lành tính, khối u ác tính, di căn.

Khi điều trị ung thư, bạn cần biết rõ ràng tình trạng, giai đoạn, các phương án điều trị, lưu ý để tăng cơ hội sống.

Bản chất của ung thư

Trong đời sống hiện đại ngày nay, ung thư đang phát triển và hủy hoại cuộc sống của vô số người. Thế nhưng hầu hết mọi người chưa hiểu rõ thực sự nó có nghĩa là gì, bạn có thể hiểu một cách đơn giản là ung thư hay tế bào ung thư là tế bào mất đi khả năng đi theo điều khiển của cơ thể.

Ung thư là gì - Những hiểu biết cơ bản nhất về ung thư
Hình ảnh phóng đại của tế bào ung thư

Trong hàng trăm nghìn tế bào, sẽ đôi khi có một vài tế bào bất ổn có thể do cấu trúc ADN của 1 tế bào đơn lẻ bị lỗi nhỏ, chúng ta thường gọi là đột biến. Hầu hết trong các trường hợp, tế bào cảm nhận được lỗi sẽ tự triệt tiêu và loại trừ chúng. Nhưng khi đã đủ số lượng, các tế bào vượt qua mạng lưới an toàn và phân chia không ngừng nghỉ, mỗi một giai đoạn sẽ tạo ra các biến đổi khác nhau.

Ung thư là gì - Những hiểu biết cơ bản nhất về ung thư
Sự tăng trưởng khủng khiếp của tế bào ung thư đối với tế bào thường.

Các tế bào đột biến này sẽ kết hợp với nhau tạo thành khối u, khối u này có thể là u lành tính hoặc u ác tính.

 • U lành tính: u không thể lan tràn hay xâm lấn đến các cơ quan khác trong cơ thể. U lành tính có thể cắt bỏ và không cần phải điều trị gì thêm.
 • U ác tính: ngược lại với u lành tính, u ác tính có thể lan tràn, xâm lấn đến các cơ quan khác qua hệ bạch huyết hay mạch máu, đó gọi là di căn

Ung thư là u ác tính! Nó không chỉ xâm lấn xung quanh mà các tế bào trong u này sẽ di chuyển theo mạch máu hoặc bạch huyết, mắc lại một nơi nào nó và sinh sôi tăng trưởng tại đó tạo thành ổ khối u mới, ổ này gọi là ổ di căn.

Nguyên nhân ung thư

Xuất phát từ một tế bào đơn lẻ, tế bào bình thường qua nhiều giai đoạn từ tổn thương tiền ung thư đến ung thư ác tính. Đó là do sự tương tác giữa các yêu tố di truyền và tác nhân bên ngoài khác nhau gồm:

 • Tác nhân sinh ung vật lý: tia cực tím, bức xạ ion hóa. Tác động của tia phóng xạ gây ung thư phụ thuộc 3 yếu tố

– Tuổi càng nhỏ, tiếp xúc càng nguy hiểm
– Tiếp xúc càng nhiều càng nguy hiểm
– Cơ quan bị chiếu xạ nhạy cảm với tia xạ: tủy, tuyến giáp,.. rất nhạy cảm.

 • Tác nhân sinh ung hóa học: a-mi-ang (asbestos), thành phần của khói thuốc lá, aflatoxin (chất nhiễm bẩn thức ăn), arsenic (chất nhiễm bẩn nước uống)
 • Tác nhân sinh ung sinh học:
  • Virus (virus viêm gan B, virus epstein, …),
  • Vi khuẩn: Helicobacter Pylori (HP)…
  • Ký sinh trùng: Sán máng Schistosoma haematobium, Sán lá gan Opisthorchis viverrini

Qua nhiều nghiên cứu dịch tễ học, các nhà khoa học đã phát hiện ra chỉ có dưới 10% bệnh ung thư phát sinh do các rối loạn từ bên trong cơ thể (bao gồm cả nội tiết, tổn thương, di truyền), ngược lại thì đến 80% ung thư phát sinh liên quan đến yếu tố môi trường sống (tức tác nhân sinh ung hóa học) do có các thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc,… chế độ dinh dưỡng không an toàn và môi trường sống bị ô nhiễm.

 

Các giai đoạn ung thư

 • Giai đoạn 0: Còn gọi là ung thư tại chỗ – còn rất sớm, chưa xâm lấn đến các cấu trúc lân cận. Khả năng điều trị dứt điểm ở giai đoạn này rất cao.
 • Giai đoạn I: Còn gọi là giai đoạn sớm – lúc này kích thước khối u thường dưới 2 cm. Chưa xâm lấn các cấu trúc kế cận, không có hạch vùng và cũng chưa di căn đến các cơ quan khác.
 • Giai đoạn II-III: Kích thước bướu lớn hơn, đã ăn lan đến các cấu trúc kế cận khối u và có hạch vùng. Tuy nhiên chưa cho di căn xa.
 • Giai đoạn IV: Còn gọi là ung thư giai đoạn tiến xa – có nghĩa là tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác (M1).

Tình trạng ung thư hiện nay

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, nó ảnh hưởng đến bất kỳ quốc gia, bất kỳ cá nhân nào, hàng năm chúng ta đã phải chịu thiệt hại khổng lồ về số ca mắc và tử vong do ung thư.

Ung thư là gì - Những hiểu biết cơ bản nhất về ung thư
Tình trạng ung thư hiện nay
Ung thư là gì - Những hiểu biết cơ bản nhất về ung thư
Các loại ung thư thường gặp
Khi điều trị ung thư, bạn cần biết rõ ràng tình trạng, giai đoạn, các phương án điều trị, lưu ý để tăng cơ hội sống.

Điều trị ung thư

Sự phát triển của khoa học công nghê, hiện hay Ung thư có thể điều trị bằng 3 hình thức: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Nếu là ung thu giai đoạn sớm thì có thể phẫu thuật và điều trị dứt điểm nhưng đã sang đến di căn thì hình thức hóa trị và xạ trị chỉ có thể kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

[thrive_testimonial name=”Kevin” company=”Chiến thắng ung thư gan” image=””]Điều giúp ích cho tôi là dành thời gian để nhìn lại và nắm bắt bức tranh toàn cảnh. Việc tìm giải pháp cho những câu hỏi của mình đã giúp tôi đưa ra quyết định đúng đắn. Tôi đã làm những gì tôi muốn và cần phải làm. Tôi chỉ làm những gì giúp tôi cảm thấy thoải mái, chứ không phải những gì người khác bảo tôi cần phải làm để được thoải mái.[/thrive_testimonial]

Các phương pháp điều trị gồm:

Phẫu thuật: Là phương pháp loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Qua phẫu thuật có thể đánh giá chính xác mức độ xâm lấn, di căn, giai đoạn của ung thư và có kế hoạch điều trị tiếp theo. Nếu ung thư ở giai đoạn sớm thì có thể loại bỏ triệt để, giai đoạn I II – 50%.

Hóa trị: Sử dụng thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc ngăn chặn chúng phân chia. Kiểm soát các triệu chứng bằng cách làm teo nhỏ khối u và làm chậm quá trình phát triển của khối u. Hóa trị có thể tiêm trực tiếp và tĩnh mạch cũng có thể dưới dạng thuốc uống, do thuốc hóa trị đến gần như hầu hết tất cả các bộ phận trên cơ thể nên cách này có ích đối với bệnh nhân đã bị ung thư lan rộng.

Xạ trị: điều trị ung thư bằng cách sử dụng bức xạ năng lượng cao (thường là tia X-quang) để tiêu diệt tế bào ung thư. Loại và liều lượng bức xạ cho mỗi bệnh nhân được bác sĩ tính toán cẩn thận nhằm mục đích tiêu diệt tế bào ung thư nhiều nhất và gây tổn hại ít nhất đến các tế bào bình thường. Phương pháp này có thể sử dụng một mình cũng có thể kết hợp với hóa trị hoặc phẫu thuật.

Cơ chế của thuốc hóa trị là gây hại cho các tế bào có khả năng sinh sản, tăng trưởng nhanh (đặc trưng nhất của tế bào ung thư). Do đó nó sẽ ảnh hưởng đến các tế bào phát triển nhanh như tóc, nang lông, móng,.. Ngoài ra bệnh nhân xạ trị, hóa trị còn hay gặp các tác dụng phụ của thuốc như nôn ói, khô miệng, suy nhược, …

Bây giờ đến lượt bạn

Chúng tôi muốn nghe phản hồi từ bạn

Nếu bạn thấy những thông tin này là hữu ích cho cộng đồng, vui lòng hãy like và share bài viết này  lên Facebook

Trong quá trình điều trị bệnh ung thư, bạn phải gặp bác sỹ thường xuyên.

Chúng tôi đã biên tập cho riêng bạn 1 danh sách các câu hỏi, vạch ra từng bước chính xác để bạn có thể dễ dàng trao đổi với bác sỹ về quá trình điều trị và phương pháp điều trị ung thư

Danh sách gồm 56 câu hỏi quan trọng phân chia theo từng giai đoạn

… rất dễ dàng để hỏi, vượt qua sự bối rối, lo lắng và đi sâu vào việc điều trị của mình

Question and answer (0 comments)

Số người đang xem cùng bạn: 735Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

CHÁT ZALO NGAY! GỌI ĐIỆN NGAY!

Mã của bạn là: 314Load

Xin chúc mừng bạn, vui lòng đọc mã này cho nhân viên CSKH khi được yêu cầu để được mua sản phẩm với giá siêu khuyến mãi!