Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Ung Thư Dạ Dày – Sổ tay phòng và điều trị bệnh

Ung thư dạ dày được xếp vào danh sách 10 loại ung thư thường gặp nhất. Tại Việt Nam căn bệnh này đứng hàng thứ hai ở nam giới sau ung thư phổi và thứ ba ở nữ giới sau ung thư vú và cổ tử cung. Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng khó phát hiện.

Và điều may mắn là, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh và chữa trị tốt thông qua các chia sẻ hữu ích trong bài viết này.

Với sổ tay phòng và điều trị dạ dày, bạn sẽ hiểu được cơ bản về căn bệnh này, nguyên nhân, triệu chứng và toàn bộ các cách phòng và điều trị hiệu quả.

Giới thiệu: sổ tay phòng và điều trị ung thư dạ dày

Nội dung bài viết được chia thành 8 phần chi tiết. Khi bạn click vào phần cần đọc, bạn sẽ được chuyển ngay đến phần nội dung tương ứng mà không cần phải thao tác nhiều. Hãy chọn cho mình một phần để bắt đầu.

Phần 1: Ác mộng mang tên ung thư dạ dày
Phần 2: Nguyên nhân gây ung thư dạ dày
Phần 3: Đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao
Phần 4: Dấu hiệu sớm phát hiện ung thư dạ dày
Phần 5: 5 giai đoạn phát triển của bệnh ung thư dạ dày
Phần 6: Cách phòng bệnh ung thư dạ dày hiệu quả
Phần 7: Chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư dạ dày
Phần 8: Bí quyết chiến thắng bệnh ung thư dạ dày

Vui lòng like và share bài viết này đến những người thân của bạn, mọi người cần phải hiểu và biết những kiến thức cơ bản về ung thư này.

Phần 1: Ác mộng mang tên ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là một khối u ác tính có thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào của dạ dày và nó dễ dàng xâm lấn qua dạ dày để di căn đến những bộ phận khác trong cơ thể. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 15.000->20.000 người bị ung thư dạ dày, với trên 10.000 trường hợp tử vong vì ung thư.

Thời gian ủ bệnh khá lâu nên nhiều người lặng lẽ sống chung và chịu sự đau đớn do căn bệnh này mang lại. Đa số bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn cuối.

Theo thống kê, bệnh dạ dày xuất hiện ở cả nam  và nữ. Đối với nam giới, ung thư dạ dày đứng thứ 2 sau ung thư phổi và ở vị trí thứ 2 sau ung thư vú ở nữ giới.

Ung Thư Dạ Dày - Sổ tay phòng và điều trị bệnh

Thời gian ủ bệnh ung thư dạ dày

Thời gian ủ bệnh của ung thư dạ dày được tính từ khi tế bào đột biến thành ung thư đến khi có biểu hiện đặc trưng của bệnh. Tế bào ung thư xuất phát từ ADN đột biến, các tế bào này phân tách nhau với tốc độ chóng mặt và sống khá lâu so với những tế bào thông thường khác. Các tế bào đột biến này tích tụ lại thành 1 khối u xâm nhập và tổ chức quanh dạ dày. Lâu dần khối u bị vỡ và ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể.

Theo các chuyên gia y tế, thời gian ủ bệnh của ung thư dạ dày rất dài. Từ khi tế bào ung thư hình thành và phát triển có triệu chứng rõ rệt thì mất khoảng 10 năm. Người bệnh phải sống chung với ung thư trong thời gian rất âm ỉ cho đến khi phát hiện thì bệnh đã di căn.

Người Việt chết vì ung thư dạ dày cao gấp 4 – 5 lần các nước khác

Ngày nay tỉ lệ ung thư dạ dày ở Việt Nam ngày càng trẻ hóa. Con số bệnh nhân mắc bệnh trước đây chủ yếu gặp ở lứa tuổi 45 tuổi trở lên thì giờ đây bệnh được phát hiện ở lứa tuổi trung bình là 35.

Hiện mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Trong những con số đó. ung thư dạ dày được thống kê cụ thể như sau: Năm 2000 số ca bị ung thư dạ dày tại nước ta là 5.711, sau đó tăng gấp đôi là 10.394 ca vào năm 2010. Và ước tính đến năm 2020 số bệnh nhân bị ung thư dạ dày sẽ là 11.502 ca.

Phần 2: Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Cho đến nay các bác sỹ gặp nhiều khó khăn trong việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Các nguyên nhân chính gây bệnh có thể là vi khuẩn HP trong niêm mạc dạ dày, do di truyền, nhóm máu, thực dưỡng thậm chí do những thói quen hàng ngày.

Những thói quen thường ngày dẫn tới ung thư dạ dày

Có những thói quen thường nhật rất đỗi bình thường nhưng lại là nguyên nhân chính gây nên bệnh dạ dày và ung thư dạ dày cho người Việt Nam. Bạn biết đó là gì không? Đừng chủ quan, hãy đọc và tránh xa nhé!

Hút thuốc lá, uống rượu bia

Trong rượu bia và đồ uống có gas chứa rất nhiều acid, trong khói thuốc chứa rất nhiều chất gây ung thư như benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng gây viêm loét và ung thư dạ dày.

Bỏ ăn sáng

Mỗi đêm bạn ngủ 8 tiếng, sau 8 tiếng này lượng đồ ăn đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị. Nếu không ăn sáng, dịch vị này không được sử dụng sẽ gây viêm niêm mạc dạ dày. Đồng thời chất cặn bẩn tích tụ không có cơ hội đào thải ra ngoài. Tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ kết thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư.

Ăn mặn

Ăn mặn chính là thói quen không tốt của người Việt, đặc biệt là người miền Trung. Ăn mặn là bạn đang tạo thói quen cho vi khuẩn Helicobater Pylori  phát triển, nguyên nhấn chính gây nên ung thư dạ dày. Lượng muối tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng cao.

Ăn đồ chiên rán hàng ngày

Đồ chiên rán làm tăng lượng Heterocyclic Amines – chất gây ung thư khi được tích tụ với nồng độ cao.

Hơn nữa khi ăn nhanh và nhai không kỹ thức ăn sẽ vào dạ dày tạo nên các vết xước làm tổn thương và gây viêm loét. Theo thời gian các bệnh lý dạ dày này biến chứng và trở thành ung thư dạ dày.

Stress

Bạn biết là khi cơ thể stress, chúng sẽ tiết ra các hooc mon: Adrenalin và Nradrenalin làm tăng nhịp tim và hô hấp chứ? Tình trạng này kéo dài hoặc quá mạnh cơ thể sẽ huy động thêm Cortisol để điều chỉnh trao đổi chất thể. Chất Cortisol này lại cũng chính là con dao 2 lưỡi ngăn cản cơ thể tiết ra các yếu tố bảo vệ dạ dày.

Cortisol làm tăng độ axit HCl và Pepsine, nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ung Thư Dạ Dày - Sổ tay phòng và điều trị bệnh
Những thói quen thường ngày dẫn tới ung thư dạ dày

Ăn thực phẩm nẩm mốc

Thực phẩm nấm mốc là do nhiễm khuẩn gây ra, đồ ăn đã nhiễm nấm mốc sẽ có các loại nấm phát triển, chân nấm không tốt sản sinh ra độc tố và là chất gây ung thư dạ dày mạnh mẽ.

Ăn nhanh, ăn không tập trung

Ăn không đúng giờ, ăn nhanh là cách bạn đang đẩy dạ dày của mình chịu thêm gánh nặng: tiêu hóa đồ ăn không đủ mềm gây tổn thương niêm mạc, ăn khi quá đói hoặc no khiến dạ dày chịu áp lực không đều.

Ăn nhiều đồ ăn sẵn, đồ xông khói mà không bổ sung vitamin E, A, B

Hãy hạn chế đồ hun khói, đồ ăn nhiều dầu mỡ được chế biến dưới nhiệt độ cao hay đồ ăn chế biến với loại dầu ăn tái sử dụng nhiều lần vì có chứa có chứa nhiều chất gây ung thư như Benzopyrene.

Thay vào đó sử dụng hoa quả tươi, rau xanh để tăng cường vitamin A, E, B giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày cũng như phòng tránh ung thư hiệu quả.

Phần 3: Đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao

Ung thư dạ dày là một căn bệnh về đường tiêu hóa nên nó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Ở mỗi quốc gia trên thế giới, vùng miền trong một nước, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày thường khác nhau, nam giới thường mắc bệnh cao hơn nữ giới. Sau đây là những đối tượng có khả năng mắc bệnh cao.

Người bị nhiễm vi khuẩn H.P

65 – 80% trường hợp bị ung thư dạ dày đều có liên quan đến vi khuẩn H.P (Helicobacter Pylori). Đây là thủ phạm hàng đầu của viêm loét dạ dày – tá tràng.

Vi khuẩn H.P tồn tại trong mảng bám thức ăn quanh răng, nước bọt. Chúng có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường ăn uống chung. Vì vậy hãy đảm bảo vệ sinh ăn uống và ăn đồ ăn chín nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Ung Thư Dạ Dày - Sổ tay phòng và điều trị bệnh
65 – 80% trường hợp bị ung thư dạ dày đều có liên quan đến vi khuẩn H.P (Helicobacter Pylori)

Người hút thuốc lá

Người hút thuốc lá không chỉ là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi, thực tế đã chứng minh người hút thuốc có tỉ lệ bị bệnh ung thư dạ dày lên tới 40%, thậm chí 82% ở người nghiện nặng so với người không hút.

Người hay ăn mặn, ăn thực phẩm chế biến sẵn, ăn đồ nướng

Nhóm đối tượng này có nguy cơ rất cao bị bệnh dạ dày và ung thư dạ dày. Bởi trong đồ mặn, đồ hun khói có chứa Nitrites, Nitrates. Những chất này có thể chứa H.P chuyển đổi thành phức hợp gây ung thư dạ dày.

Người béo phì

Khảo sát thực tế cho thấy người béo phì có tỉ lệ ung thư cao gấp 2 lần so với người thông thường. Bởi người béo phì rất thường xuyên bị trào ngược dạ dày thực quản, đây là tình trạng viêm mạn tính khiến ung thư xuất hiện.

Di truyền

Gia đình có người bị ung thư dạ dày sẽ tăng nguy cơ bị bệnh của người thân lên đến 2 hoặc 4 lần. Vì vậy bạn nên thường xuyên xét nghiệm ung thư, nên nội soi dạ dày định kỳ 3 năm/ lần.

Phần 4: Dấu hiệu sớm phát hiện ung thư

Ung thư dạ dày là căn bệnh có thời gian ủ bệnh lâu. Một số triệu trứng đơn giản như đau bụng, ợ chua, đầy bụng sau khi ăn, … rất có thể là biểu hiện giai đoạn đầu tiên của căn bệnh này. Sau đây là những biểu hiện giúp bạn phát hiện ra sớm và để có phương án xử lý sớm.

 • Nôn mửa hoặc đi ngoài ra máu
 • Thèm ăn bộc phát, vừa ăn đã có cảm giác chán và no
 • Tổn thương bên trong không đau thường xuyên
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân
 • Ợ nóng
 • Chướng bụng, táo bón, tiêu chảy
 • Da mặt xẩm lại
 • Đau tức vùng rốn, vùng bụng trên
Ung Thư Dạ Dày - Sổ tay phòng và điều trị bệnh
Dấu hiệu sớm phát hiện ung thư

Phần 5: 5 giai đoạn phát triển của bệnh ung thư dạ dày

Ban đầu các tế bào mới xuất hiện bên trong niêm mạc dạ dày, bạn hầu như chưa có dấu hiệu bất thường nào. Sau đó các tế bào ác tính bắt đầu lan rộng quanh dạ dày và từ từ lan ra các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể.

Ung Thư Dạ Dày - Sổ tay phòng và điều trị bệnh
5 giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày

Việc xác định đang ở giai đoạn nào giúp bạn biết được mức độ trầm trọng mình đang mắc phải và từ đó có lộ trình điều trị thích hợp.

Giai đoạn 0

Khối u chỉ được tìm thấy trong lớp niêm mạc của thành dạ dày. Giai đoạn này còn được gọi là ung thư biểu mô

Giai đoạn 1

 • Khối u xâm lấn vào lớp thứ 2 của thành dạ dày ở phần dưới niêm mạc. Tế bào ung thư lân lan vào mạch bạch huyết và số lượng mạch bạch huyết đã bị lây lan nhỏ hơn 6.
 • Hoặc khối u đã xâm lấn cả lớp thứ 2 và thứ 3 của thành dạ dày, đó là lớp cơ và lớp dưới niêm mạc. Các tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết và cơ quan khác.

Giai đoạn 2

 • Khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc. Và các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư lan ra các 1 đến 6 hạch bạch huyết
 • Hoặc, khối u đã thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

Giai đoạn 3

 • Khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài. Tế bào ung thư đã lan ra từ 1 đến 15 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.

Giai đoạn 4

 • Các tế bào ung thư đã lan rộng đến hơn 15 các hạch bạch huyết.
 • Hoặc, khối u đã xâm lấn cơ quan xung quanh và ít nhất 1 hạch bạch huyết.
 • Hoặc, các tế bào ung thư đã lan đến các cơ quan xa.

Phần 6: Cách phòng bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

Bệnh ung thư được coi là căn bệnh của xã hội hiện đại. Thói quen ăn nhanh, ăn vội vàng, nhai không kỹ và thường xuyên đối mặt với căng thẳng, sinh hoạt không điều độ là những nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh này.

Ung Thư Dạ Dày - Sổ tay phòng và điều trị bệnh
Cách phòng bệnh ung thư dạ dày hiệu quả

Nếu để đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra thì khả năng sống sót sẽ rất thấp. Vì vậy phòng bệnh luôn là phương án tốt nhất.

 • Ăn nhiều rau quả tươi
 • Hạn chế thực phẩm hun khói và dầu mỡ
 • Không ăn thực phẩm nấm mốc
 • Từ bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia
 • Hạn chế đồ ăn muối như dưa, cà và đồ đóng hộp
 • Có thói quen ăn uống hợp lý
 • Cân đối thói quen cuộc sống, ăn uống đúng giờ giấc
 • Luyện tập thể duc thể thao đều đặn
 • ………..

Phần 7: Chăm sóc và điều trị bệnh nhân ung thư dạ dày

Khi mắc bệnh dạ dày người bệnh sẽ có sức khỏe, thể trạng yếu và tinh thần mệt mỏi. Do vậy người chăm sóc đòi hỏi phải có sự kiên trì, tinh thần lạc quan và có kiến thức nhất định về bệnh để đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng chiến thắng căn bệnh quái ác này.

Sau đây là những phương pháp điều trị bệnh, chế độ chăm sóc cho người bị bệnh:

Điều trị ung thư dạ dày bằng Tây Y

Những phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng Tây y đã đạt được những kết quả nhất định, nó hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị ung thư dạ dày.

Phẫu thuật:

Là phương pháp chủ yếu với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày theo kích thước khối u dạ dày.

 • Cắt bỏ 1 phần: Bác sĩ cắt bỏ 1 phần dạ dày bị  ung thư, các hạch bạch huyết gần đó và các mô xung quanh để loại trừ tận gốc tế bào ung thư. Có thể kết hợp hóa trị, xạ trị để tế bào ung thư không tái phát.
 • Cắt bỏ toàn bộ: Cắt bỏ toàn bộ dạ dày, các hạch bạch huyết, một phần thực quản, ruột non và mô gần khối u hoặc thậm chí là lá lách. Lúc này hệ tiêu hóa là sự nối tiếp giữa thực quản và ruột non.

Ở giai đoạn cuối bác sĩ cũng có thể áp dụng hình thức phẫu thuật để lập lại sự lưu thông đường tiêu hóa, kéo dài sự sống.

Hóa chất trị liệu

Phương  pháp này điều trị bằng thuốc chống ung thư đặc biệt. Những loại thuốc này thường được dùng trong khoảng 1 tuần sau đó nghỉ 2 3 tuần.

Giai đoạn đầu hóa trị có thể hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả 2 để tiêu diện các tế bào ung thư còn sót lại tránh tái phát sau này.

Tác dụng phụ của hóa trị liệu là buồn nôn, mệt mỏi và những tác dụng phụ khác. Vì vậy người bệnh điều trị bằng hóa chất cần có chế độ chăm sóc đặc biệt.

Tia xạ

Biện pháp này dùng các tia phóng xạ để tiêu diệt các tế bào khối ung thư dạ dày. Các tia phóng xạ này được tính toán sao cho vừa tiêu diệt được khối ung thư nhưng lại ảnh hưởng ít nhất đối với các mô lành.

Điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật ung thư dạ dày để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.

Điều trị ung thư dạ dày bằng Đông Y

Ở giai đoạn cuối của bệnh hoặc di căn thì không thể chữa khỏi nhưng ở giai đoạn đầu khi khối u vừa nhú bạn hoàn toàn có thể ngăn cảm sự phát triển của tế bào ung thư bằng các bài thuốc Đông y.

Những bài thuốc này được dân gian truyền miệng rất nhiều và thực tế rất nhiều người áp dụng thành công.

 • Bài thuốc lá đu đủ: Hái lá đu đủ cả cuống phơi héo đun uống hoặc sắc uống hàng ngày.
 • Hoa hòe: Bài thuốc chữa ung thư dạ dày gồm có hoa hòe, bạch thảo sương, bạch mao căn. Tất cả các nguyên liệu này sắc cùng nước uống hàng ngày.
 • Nghệ: Là loại gia vị có hoạt chất curcumin kháng ung cực mạnh.
 • Mãng cầu xiêm: Dùng mãn cầu xiêm đem bỏ vỏ, loại bỏ hạt và cắt miếng nhỏ rồi cho thịt mãn cầu vào máy xay nhuyễn. Uống mỗi ngày 1 ly nước ép mãn cầu xiêm này để chống lại các cơn đau dạ dày

Kết hợp Tây Y và Đông Y trong điều trị ung thư dạ dày

Phương pháp này hiệu quả nhất ở giai đoạn đầu của bệnh và kéo dài sự sống cho người bệnh giai đoạn cuối. Ngoài ra phương pháp đông tây y này còn giúp giảm các độc tính và tác dụng của hóa trị và xạ trị gây ra, và ngăn ngừa ung thư tái phát và di căn sau phẫu thuật.

Khi mắc ung thư dạ dày thì kết hợp Đông Tây Y chữa trị rất hiệu quả, 2 phương pháp này có thể bù trừ khuyết điểm cho nhau. Việc cần thiết nhất là xác định mức độ bệnh để bác sĩ đưa ra phác đồ chữa trị hiệu quả.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày như thế nào?

Chăm sóc tốt có vai trò rất quan trọng với bệnh nhân ung thư dạ dày. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia khoa ung bướu Hiện Đại Quảng Châu:

 • Tạo môi trường nghỉ ngơi thoải mái, yên tĩnh, an toàn, vệ sinh. Hãy nhớ ung thư không lây nhiễm nên không cần cách ly.
 • Gia đình cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt sự thật và đặc biệt là để giữ cho bệnh nhân thấy vẻ ngoài hoàn toàn ổn. Bởi tâm lý vô cùng quan trọng đến hiệu quả điều trị ung thư.
 • Nỗ lực duy trì thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ như thường.
 • Người nhà cần nắm vững kiến thức và kỹ thuật chăm sóc bệnh.
 • Tìm cách sống lạc quan bằng cách khuyến khích bệnh nhân làm việc mình thích.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

Dinh dưỡng rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh ung thu dạ dày. Bệnh nhân cần đầy đủ các chất calo, protein, vitamin và khoáng chất để duy trì sức khỏe tốt nhất.

Bệnh nhân ung thư dạ dày bao giờ cũng gặp khó khăn trong việc ăn uống. Người bệnh cảm giác ăn không ngon miệng lúc nào cũng cảm giác mệt mỏi khó tiêu, đầy bụng chỉ muốn ăn cho qua bữa. Có khi bệnh nhân còn cảm giác buồn nôn, đau đớn khi các khối u tác động mạnh vào bề mặt người bệnh cần chuẩn bị thuốc giảm đau.

Ngoài ra bệnh nhân cần lưu ý chỉ uống nước và các loại thức uống khác sau bữa ăn.Giảm bớt các chất ngọt, đường, nước trải cây có hàm lượng đường cao trong bữa ăn.

Cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó, để nó không phát triển được. Điều trị cho bệnh nhân ung thư bằng kỹ thuật Nano không sử dụng đường vì đường khiến ung thư phát triển mà thay thế bằng mật ong nhưng với số lượng nhỏ;

Ngừng uống sữa vì sữa làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột trong khi tế bào ung thư ăn chất nhầy. Nên thay thế bằng sữa đậu nành thì các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết. Nói “không” với thịt đỏ có tính axit làm các tế bào ung thư trưởng thành, nên ăn cá và thịt gà.

Bệnh nhân ung thư phải tuân thủ chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, các loại hạt quả, hạnh nhân nhằm đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín. Uống nhiều nước để cơ thể tự thải độc và điều đặc biệt nữa là tinh thần bệnh nhân phải thật tốt.

Phần 8: Bí quyết chiến thắng bệnh ung thư dạ dày

Với sự phát triển vượt bậc của Y học hiện đại ngày nay, đã có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư mà không quá tốn kém. Bạn có thể đẩy lùi, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách vận động, dinh dưỡng theo lời khuyên của bác sỹ kết hợp với lối sống khoa học, khỏe mạnh.

Mắc bệnh ung thư không có nghĩa là bạn mang bản án tử hình!

5 lời khuyên từ chuyên gia ung thư Mỹ để chiến thắng ung thư

 • Giải quyết căng thẳng bằng các hoạt động yêu thích, bạn có thể thiền, tập yoga, picnic, leo núi…
 • Cẩn trọng hơn với đồ nấm mốc
 • Vận động thể dục thể thao để tạo thay đổi ở hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa ung thư
 • Hoat động từ thiện đẩy mạnh chức năng hệ miễn dịch

Thải độc để đào thải toàn bộ độc tố gây ung thư

Trên các trang mạng có rất nhiều thông tin về phương pháp loại bỏ độc tố. Nó giúp cho người bệnh sống khỏe mạnh trở lại và đây cũng là cách trị bệnh ung thư mới nhất của Bệnh viện Đại học Y Dược Johns Hopkins ở Baltimore (Mỹ) – bệnh viện nổi tiếng thế giới.

 

Nhờ thông tin này mà rất nhiều người đã áp dụng và chữa trị thành công bệnh ung thư dạ dày. Bạn và gia đình ngay từ bây giờ cũng vậy, hãy áp dụng phương pháp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể để bảo vệ dạ dày, bảo vệ sức khỏe.

Lời kết

Để thuận tiện cho bạn khi tìm hiểu về bệnh dạ dày, chúng tôi đã tổng hợp thông tin thành ebook “Cẩm nang phòng và điều trị ung thư dạ dày”. Cuốn cẩm nang sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về căn bệnh này. Đồng thời, trong cuốn cẩm nang này chúng tôi có cập nhật nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học về cách phòng và điều trị bệnh ung thư dạ dày được lưu hành nội bộ tại Viện Hóa Học Công Nghiệp, Viện Hóa Học Các Hợp Chất Thiên Nhiên, Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam.

Bạn hoàn toàn có thể download dữ liệu về máy, in ra để đọc hay chia sẻ với người thân của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay góp ý cho bài viết, bạn vui lòng để lại comment bên dưới.

Ps: Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, vui lòng hãy like và share để cùng chúng tôi lan tỏa những tri thức giá trị tới cộng đồng.

Question and answer (0 comments)

Số người đang xem cùng bạn: 792Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

CHÁT ZALO NGAY! GỌI ĐIỆN NGAY!

Mã của bạn là: 451Load

Xin chúc mừng bạn, vui lòng đọc mã này cho nhân viên CSKH khi được yêu cầu để được mua sản phẩm với giá siêu khuyến mãi!