Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Sự thật việc đeo kính áp tròng đi ngủ sẽ khiến giác mạc bị ăn mòn, dẫn đến mù lòa

Nếu bạn cũng có thói quen đeo thứ này thường xuyên thì hãy sửa ngay từ bây giờ để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập và ăn mòn giác mạc của bạn.

Kính áp tròng là một món phụ kiện giúp đôi mắt thêm phần long lanh, thu hút. Đặc biệt, những người bị cận thị mà ngại đeo kính mắt thì kính áp tròng chính là “vị cứu tinh” đắc lực giúp họ thêm phần tự tin. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì kính áp tròng cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe về mắt. Trong đó, thói quen đi ngủ quên tháo kính áp tròng ra khỏi mắt chính là một thói quen rất phổ biến nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại mắt.

Đeo kính áp tròng ngủ qua đêm gây nhiễm trùng, loét giác mạc, nguy cơ cao bị mù lòa.
Đeo kính áp tròng ngủ qua đêm gây nhiễm trùng, loét giác mạc, nguy cơ cao bị mù lòa.

Theo bác sĩ nhãn khoa Patrick Vollmer (Mỹ) cho biết, thời gian vừa qua, ông tiếp nhận rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện vì quên tháo kính áp tròng ra trước khi ngủ, dẫn đến tình trạng viêm giác mạc nghiêm trọng.

Mới đây, một người phụ nữ đến khám trong tình trạng mắt đau rát, chảy mủ vàng nhiều. Bác sĩ Patrick cho biết: “Giác mạc bệnh nhân này bị ăn mòn do vi khuẩn, để lại vết thương hoại tử màu trắng, gây chảy mủ rất đáng sợ”.

Bức ảnh viêm giác mạc của người phụ nữ được bác sĩ chia sẻ trên mạng xã hội nhận được hơn 300.000 lượt quan tâm.
Bức ảnh viêm giác mạc của người phụ nữ được bác sĩ chia sẻ trên mạng xã hội nhận được hơn 300.000 lượt quan tâm.

Trong quá trình điều trị, ông phải dùng kết hợp các loại thuốc nhỏ mắt, kháng sinh và chống viêm để bảo vệ đôi mắt cho bệnh nhân. Dù vậy, do tình trạng bệnh đã quá nặng nên sau khi điều trị, thị lực của người phụ nữ này sẽ dần bị suy giảm và trong tương lai có thể bị mù vĩnh viễn.

Bác sĩ Patrick cũng cảnh báo rằng, thói quen đi ngủ quên tháo kính áp tròng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm giác mạc. Biểu hiện thường thấy sẽ là các triệu chứng như đau mắt đỏ, chảy nước mắt nhiều, nhạy cảm với ánh sáng, chảy mủ, mờ mắt, soi gương thấy có đốm trắng hoặc vàng trên giác mạc.

Những người bị viêm giác mạc sẽ phải đối mặt với tình trạng vi khuẩn tấn công, ăn mòn giác mạc. Sau khi chữa trị, thị lực có thể bị suy giảm từ mức độ nhẹ đến nặng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh tiến triển đến đâu. Trong đó, nặng nhất sẽ gây mù lòa vĩnh viễn.

Nguy cơ mù vĩnh viễn vì đeo kính áp tròng làm đẹp
Nguy cơ mù vĩnh viễn vì đeo kính áp tròng làm đẹp

Qua đây, bác sĩ Patrick đưa thêm lời cảnh báo: “Kính áp tròng tuy là một loại phụ kiện rất hữu dụng nhưng để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm giác mạc, bạn nên chú ý vệ sinh cặp kính áp tròng của mình thường xuyên và tuyệt đối phải nhớ tháo nó ra khỏi mắt trước khi ngủ”.

Question and answer (0 comments)

error: Website được bảo vệ !!

Số người đang xem cùng bạn: 738Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×
Trưởng Dư

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

LIÊN HỆ NGAY! GỌI NGAY!

Mã của bạn là 445