Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Phân tích tình trạng tẩy trắng bún miến của nước ta hiện nay

Qua khảo sát về vấn đề ATVSTP, tẩy trắng bún miến, trên các cơ sở sản xuất miến dong, bún khô và bánh phở khô. Tại xã Minh Khai, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Trung tâm kỹ thuật ATVSTP Đại Học Bách Khoa Hà Nội đưa ra kết luận: “ Vấn đề vệ sinh rất đáng lo ngại. Điều đáng lo hơn là người dân dùng rất nhiều phụ gia để tẩy trắng bún miến”.

Theo đánh giá của khảo sát này có tới 15 % cơ sở sản xuất đều là các hộ gia đình, có chuồng lợn ngay bên cạnh nơi sản xuất. 100% sản phẩm bún miến được phơi trên những phên tre bên lề đường bụi bặm, gần với các rãnh thoát nước thải. các rãnh nước thải này cũng 100% không có nắp đậy gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan. 100% người tham gia trực tiếp sản xuất chưa đeo khẩu trang và không đội mũ che tóc.

Nguyên liệu được nhập từ Trung Quốc về có tới 60% và độ ẩm khoảng 40%. Mùi khó chịu đều được chứa trong các bao tải và chất đống rất mất vệ sinh. 50% các hộ dùng chất tẩy trắng bột bằng Natri hydrosulphat, Axit HCL, 50% thuốc tím, 50% số hộ dùng phèn chua để làm dai bột.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh- Viện công nghệ thực phẩm, Đại Học Bách Khoa Hà Nội khẳng định rằng các chất tẩy trắng và phèn chua trên đều được nằm trong danh mục cho phép của Bộ y tế. Tuy nhiên để đảm bảo ATVSTP,Trung Tâm kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm, Đại Học Bách Khoa đã lấy mẫu tinh bột nguyên liệu, nước sản xuất bún bánh phở khô và miến, đem đi phân tích, xác định mức độ ô nhiễm vi sinh và hóa học.

bún miến tẩy trắng

Chánh thanh tra Sở Y Tế Hà Nội cũng khẳng định, đoàn thanh tra liên ngành ATVSTP thành phố đang có kế hoạch mua mẫu miến, mì gạo trên thị trường để tiến hành kiểm định chất lượng. sau đó sẽ kiểm tra miến mì có chất tẩy trắng có hại hay không, sản phẩm có sử dụng phẩm màu công nghiệp hay không, và đồng thời xét nghiệm các chỉ số khác về ATVSTP. Đối với những mẫu kiểm tra trên thị trường không có nguồn gốc ông Cường cho biết “Đương nhiên bị tịch thu, và xử lý theo địa bàn”.

Phó Cục trưởng Cục ATVSTP, Bộ y tế Nguyễn Thanh Phong cũng đưa ra khuyến cáo người dân nên mua các sản phẩm rõ nguồn gốc. Nếu sản phẩm nhập khẩu thì cần phải có tem phụ tiếng Việt, có ghi rõ đơn vị sản xuất, địa chỉ, hạn sử dụng và cách dùng…. 

Trong các sản phẩm tốt được khuyên dùng, bún chùm ngây hiện tại đang là sản phẩm được yêu thích bởi hoàn toàn không chất phụ gia, không tẩy trắng, làm hoàn toàn tự thiên nhiên. Hãy sử dụng bún chùm ngây để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình!

Question and answer (0 comments)

Số người đang xem cùng bạn: 431Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

CHÁT ZALO NGAY! GỌI ĐIỆN NGAY!

Mã của bạn là: 330Load

Xin chúc mừng bạn, vui lòng đọc mã này cho nhân viên CSKH khi được yêu cầu để được mua sản phẩm với giá siêu khuyến mãi!