Bằng chứng lâm sàng

Nấm hầu thủ

Nấm Hầu thủ (Hericium erinacium) là loại dược liệu quý, thường mọc hoang ở Bắc Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, thích hợp với khí hậu hàn đới, ôn đới, là loại nấm dược liệu quý chứa đầy đủ thành phần dinh dưỡng, nguyên tố khoáng và vitamin.nam-hau-thu

Từ lâu, nấm Hầu Thủ đã được biết tới như là một loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, nấm Hầu Thủ chứa nhiều chất có hoạt tính sinh học cao có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ phòng chống và điều trị bệnh viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, lưu thông tuần hoàn máu,…

Mới đây các nhà khoa học thuộc Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên đã nghiên cứu bào chế và có kết luận về công dụng nấm Hầu Thủ. Đây là đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về các chất có hoạt tính sinh học từ nấm ăn và nấm dược liệu theo Nghị định thư Việt Nam – Cộng Hòa Liên Bang Đức, Số 54/2011/HĐ-NĐT trong hơn 10 năm của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam, do PGS.TS Lê Mai Hương chủ nhiệm.

Trong nấm Hầu Thủ chứa các nhóm chất có hoạt tính sinh học được tách chiết theo công nghệ sạch như Hericenone và Erinacin, trong đó Erinacine H có hoạt tính kích thích sinh tổng hợp yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF – nerve growth factor) và hợp chất chính có hoạt tính kháng u, tăng cường miễn dịch là 1,3; 1,6- β-Glucan (beta-glucan). Các chất này có khả năng tăng cường hệ miễn dịch; tăng trí nhớ, phòng chống Alzheimer; chống lão hoá, làm đẹp da và tóc; tăng cường sức khoẻ sau phẫu thuật, chống phóng xạ; hỗ trợ phòng và điều trị ung thư đường tiêu hoá, đặc biệt là gan và dạ dày.

Cơ chế tác dụng

Thành phần hoạt chất chính được tìm thấy trong nấm Hầu Thủ là β– 1,3; 1,6 D- glucan là chất cảm ứng điều hòa sinh học (Biological Response Modifiers), có khả năng điều hòa miễn dịch của cơ thể.

Tác dụng ức chế và tiêu diệt khối u: β-1 ,3; 1,6 D- Glucan đã được chứng minh làm cho các đại thực bào, một loại tế bào đầu tiên kích hoạt mạnh mẽ hệ thống miễn dịch. β -1,3 D Glucan lắp ghép với các receptor trên bề mặt của đại thực bào và kích hoạt chúng, giúp tăng tốc độ dọn dẹp, sửa chữa và phục hồi của các mô bị hư hỏng, bao gồm tăng sinh các tế bào miễn dịch của cơ thể, tăng cường miễn dịch thông qua việc kích thích các cấu thành khác của hệ miễn dịch như các tế bào T, TNF-a, IL-1,tế bào NK , LAK. Bảo vệ cơ thể chống lại bức xạ và phục hồi cơ thể sau chiếu xạ tia X, các tia chụp chiếu, tia UV, sóng điện từ,…:

>> Gọi 0974 586 188 ngay để được tư vấn <<

Tác dụng bổ trợ: β -1,3; 1,6 D- Glucan giúp tăng cường tác dụng của các thuốc kháng sinh, tăng hoạt tính chống ôxy hóa và tăng cường tác dụng thuốc giảm cholesterol,… Các dẫn xuất của Erinacine là Erinacine H và Erinacine I từ hệ sợi nấm Hericium erinaceum có hoạt tính kích thích sinh tổng hợp yếu tố tăng trưởng thần kinh (NGF – nerve growth factor).

Sản phẩm rất tốt cho mọi đối tượng bị các bệnh liên quan đến suy giảm miễn dịch như:

 • Người bị mắc các bệnh truyền nhiễm, người có khối u, phì đại tuyến tiền liệt và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.
 • Bệnh nhân ung thư đã qua hóa trị, xạ trị.
 • Các bệnh khác liên quan đến tổn thương hệ miễn dịch.
 • Vận động viên, người lao động nặng nhọc, người sau chấn thương. Người thiếu dinh dưỡng, hấp thu kém
 • Người làm việc căng thẳng về cảm xúc.
 • Người làm việc nhiều trong môi trường điện từ, hay phải tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng (tia UV từ mặt trời).
 • Làm đẹp da và tóc, tăng giấc ngủ sâu, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa.

Beta-Glucan và hệ thống kháng thể beta-glucan được biết đến như là chất bổ sung sinh học nhờ vào khả năng kích thích hệ thống kháng thể. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một cơ quan cảm quan trên bề mặt tế bào kháng thể bẩm sinh được gọi là cơ quan cảm quan bổ sung 3 (CR3 hoặc D11b/CD18) giữ vai trò liên kết beta-glucan, cho phép tế bào kháng thể nhận ra chúng như “non-self”. Các nghiên cứu đã phát hiện ra ảnh hưởng của beta-glucan trên các lớp cholesterol LDL, làm lành vết thương, kháng khuẩn và giảm hình thành khối u.

[video_page_section type=”youtube” position=”default” image=”https://truongdu.com/wp-content/uploads/2016/12/Video-nam-hau-thu.png” btn=”light” heading=”” subheading=”” cta=”” video_width=”700″ hide_related=”false” hide_logo=”false” hide_controls=”false” hide_title=”false” hide_fullscreen=”false”]https://www.youtube.com/watch?v=ySWgIWlnMKY[/video_page_section]

 

Beta-glucan còn có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp. Beta-glucan giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp giảm hệ số chuyển đổi thức ăn, kích thích tiêu hóa, phòng các bệnh đường ruột, nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút.

bang-hoat-tinh-1
Hoạt tính gây độc tế bào các phân đoạn chiết tách từ nấm hầu thủ

Kết quả tại bảng trên cho thấy, cặn chiết n-hexan của nấm hầu thủ biểu hiện hoạt tính gây độc với 2 dòng tế bào ung thư gan (Hep-G2) và ung thư mô liên kết (RD).

Ảnh hưởng đến khối u, bướu

Trong môi trường thí nghiệm và nghiên cứu động vật cho thấy beta-glucan có thể có chống lại khối u và ung thư. Trong một nghiên cứu trên chuột, beta-1,3 glucan kết hợp với interferon gamma có thể ức chế các khối u gan di căn. Trong một số nghiên cứu, beta-1, 3 glucans nâng cao hiệu quả của hóa trị.Trong một thử nghiệm về ung thư trên chuột, sự kết hợp của cyclophosphamide cùng với beta-1, 3glucans có nguồn gốc từ nấm men dẫn đến tỷ lệ tử vong giảm. Ở những bệnh nhân ung thư dạ dày hoặc đại trực tràng, sử dụng beta-1, 3 glucans có nguồn gốc từ nấm shiitake, kết hợp với hóa trị liệu đem lại một kết quả tốt kéo dài.

 

Phân đoạn 5ml

Dùng cột sephadex G-100 kiểm tra Mw phân đoạn HT-GL1, HT-GL2 và HT-GL3 sau khi ủ với enzyme và tách phân đoạn bằng EtOH 25, 40 và 70%.

Kết quả thử nghiệm hoạt tính ức chế tạo u tế bào ung thư gan
Kết quả thử nghiệm hoạt tính ức chế tạo u tế bào ung thư gan

Phòng chống nhiễm trùng

Alpha-Beta Technologies đã tiến hành một loạt các thử nghiệm trên người vào những năm 1990 để đánh giá tác động của beta-glucan đến việc kiểm soát nhiễm khuẩn ở bệnh nhân có nguy cơ cao khi phẫu thuật. Bệnh nhân được sử dụng PGG-glucan ít bị biến chứng lây nhiễm hơn hẳn so với nhóm giả dược (1,4 nhiễm trùng cho mỗi bệnh nhân bị nhiễm bệnh với nhóm PGG-glucan so với 3,4 nhiễm trùng cho mỗi bệnh nhân bị nhiễm với nhóm giả dược).

>> Gọi 0901 704 988 ngay để được tư vấn <<

Các dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy có giảm sử dụng kháng sinh tiêm tĩnh mạch và rút ngắn thời gian nơi các bệnh nhân chăm sóc đặc biệt có sử dụng PGG-glucan so với bệnh nhân nhận giả dược.

Chữa lành vết thương

Hoạt động thực bào được biết là đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương sau phẫu thuật hoặc chấn thương. Trong cả hai nghiên cứu trên động vật và con người, việc điều trị với beta-glucan đem lại những kết quả tốt như nhiễm trùng ít hơn, tỷ lệ tử vong giảm, các mô sẹo tăng độ bền.

Cucurmin và Nano Cucurmin

Cây nghệ có tên khoa học là Curcuma longa L., được trồng ở nhiều nước như: Ấn Độ, Indonexia, Campuchia, Lào, Trung Quốc, Việt Nam và các nước nhiệt đới. Thành phần chính là Curcuminoids bao gồm Curcumin (60-77%), bis-demethoxyCurcumin (10-20%) và demethoxyCurcumin (0.4-3%).

Curcumin
Curcumin

Nghiên cứu của các nhà khoa học vào cuối thế kỷ 20 đã xác định Curcuminoid đóng vai trò quan trọng trong các hoạt tính sinh học của củ nghệ. Có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng ở người đã được thử nghiệm để nghiên cứu về tác dụng của Curcumin trong việc điều trị các bệnh như: viêm tủy, ung thư tụy, hội chứng loạn sản tủy, ung thư ruột kết, bệnh vẩy nến, bệnh Alzheimer.

Theo nghiên cứu cho thấy Curcumin có các hoạt sinh học đáng chú ý như phòng ngừa u bướu, chống oxi hóa, chống viêm khớp, thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ, kháng viêm, hỗ trợ trong điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV.

Tuy nhiên, có một thực tế là Curcumin hòa tan trong nước kém, khả năng hấp thụ vào cơ thể chỉ khoảng 20%. Curcumin chỉ có tác dụng ngăn chặn tế bào ác tính di căn khi sử dụng ở liều 4-8g, tương ứng 20 viên Curcumin 250mg mỗi ngày. Đây là liều quá cao, thích hợp với các nghiên cứu ngắn ngày, còn thực tế điều trị lâu dài, bệnh nhân khó có thể tuân thủ.

Đó là lý do khiến Curcumin chưa được ứng dụng trên lâm sàng cho đến năm 2005, khi phát minh đầu tiên về Nano Curcumin được công bố. Từ những năm 1970 đến nay đã có tới 254 patent, có khoảng 124 patent nghiên cứu về Nano Curcumin. Các patent nghiên cứu điều trị bệnh ung thư của Curcumin chiếm tỷ lệ lớn nhất là 24% và các bệnh về tim mạch đứng thứ hai chiếm 13% và còn các bệnh khác như tiểu đường, Alzheimer.

Tại Việt Nam, với nguồn nguyên liệu Nghệ vàng dồi dào sẵn có trong nước, Trung tâm Hóa Thực Vật – Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và triển khai thành công dự án cấp Nhà nước sản xuất thử nghiệm sản phẩm Curcuminoid hàm lượng trên 95% và sản xuất thành công Nano Curcumin đạt kích thước từ 30nm – 120nm. Ở kích thước này Curcumin phân tán trong nước, tăng độ hòa tan lên 7.500 lần so với Curcumin thường, sinh khả dụng lên tới 95%, mang lại hiệu quả sử dụng gấp 42 lần so với Curcumin thường.

Nano Curcumin

Là dạng bào chế công nghệ cao, ứng dụng công nghệ Nano để tạo thành Curcumin có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng 1/80.000 sợi tóc (<100nm), tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu tăng hiệu quả điều trị gấp 40 lần so với Curcuminoid. Công dụng của Nano Curcumin đã và đang thu hút được sự quan tâm của ngành Y học trên toàn thế giới.

Năm 2011, Murali M Yallapu, Mara C Ebeling, Sheema Khan và đồng nghiệp thuộc trung tâm nghiên cứu sinh học ung thư và trường đại học Nam Dakota, Hoa Kỳ nghiên cứu về sinh khả dụng của NanoCurcumin cho kết quả Nano Curcumin ức chế tăng trưởng khối u tuyến tụy và làm cho khối u chậm phát triển. Theo kết quả nghiên cứu của Milano F, Mari L, Van de Luijtgaarden W, Parikh K, Calpe S, Krishnadath KK (Amsterdam, Hà Lan) năm 2012 cho thấy sự hấp thu hiệu quả của Nano Curcumin lên các tế bào ung thư.

Do cải thiện được sinh khả dụng, lại xâm nhập tốt vào các tế bào nên Nano Curcumin đang được các nhà khoa học coi là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất, tiêu biểu cho thế hệ mới các chất chống ung thư hiệu lực cao, lại an toàn và không gây tác dụng phụ.

>> Gọi 0901 704 988 ngay để được tư vấn <<

Năm 2012, Ramya Ranganathan đã mô phỏng sự hấp thu của các thuốc được bào chế ở kích thước Nano. Hình ảnh trên cho thấy các hạt Nano ở kích thước <100 nm dễ dàng chui qua thành mạch đi vào các mô bệnh như khối u, còn các mô không mang bệnh thì dạng Nano không đi qua thành mạch,vì vậy đã làm tăng nồng độ và thời gian tuần hoàn của các hạt mang thuốc trong máu, tăng khả năng điều trị và mang tính chọn lọc cao.

Còn các thuốc thông thường nếu là loại hòa tan thì có thể đi vào bất cứ mô nào do kích thước quá nhỏ < 10nm hoặc kích thước quá lớn > 1000nm dạng không hòa tan. Do vậy thời gian bán phân hủy của thuốc hòa tan sẽ rất nhanh nên hiệu quả điều trị sẽ thấp.

Đối với bệnh ung thư

Nano Curcumin là một trong số ít các chất ngăn chặn được cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung thư.

Tác dụng của Curcumin trong ức chế sự phát triển tế bào ung thư
Tác dụng của Curcumin trong ức chế sự phát triển tế bào ung thư

Nano Curcumin ức chế việc nhân lên không kiểm soát của các tế bào ác tính, ức chế sự hình thành mạch máu và kích thích quá trình tự hủy của các tế bào ung thư, mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành.

 • Ở giai đoạn hình thành tế bào ung thư: Nano Curcumin ức chế quá trình nhân lên của tế bào ác tính trong các khối u, ức chế hoạt động của các enzym gây viêm, giảm sinh các gốc tự do, do đó giảm sự biến đổi các tế bào thường thành tế bào ác tính
 • Ở giai đoạn phát triển ung thư: Nano Curcumin tiêu diệt các tế bào ác tính một cách lựa chọn thông qua các tín hiệu hoạt động bất thường của tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành tính, khỏe mạnh. Nano Curcumin còn có tác dụng ngăn ngừa sự di căn của tế bào ung thư và làm giảm các tác dụng phụ do các hoạt động điều trị ung thư gây ra: truyền hóa chất, xạ trị….
 • Ở giai đoạn ung thư đã có hiện tượng di căn: Nano Curcumin ức chế và ngăn chặn việc cung cấp máu đến tế bào ung thư khiến các tế bào ung thư tự diệt do không còn dưỡng chất nuôi tế bào gây ung thư.

Ngoài ra, Nano Curcumin còn làm tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế các tác nhân gây viêm, giúp giảm đau đớn, mệt mỏi, cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Đối với các bệnh về gan

Nano Curcumin giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế tiến triến viêm gan, xơ gan. Gan là nội tạng lớn nhất của cơ thể, nó còn được ví như “ quả tim thứ 2” của cơ thể. Gan đảm nhiệm nhiều chức năng rất quan trọng và phức tạp, thực hiện tới hơn 500 chức năng quan trọng trong cơ thể, bao gồm cả sản xuất enzyme, lọc máu, và chuyển hóa glucose thành năng lượng.

cucurmin-2
Curcumin giảm bớt sự hình thành mạch hình sin gây viêm gan, xơ gan

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, Nano Curcumin có thể bảo vệ toàn diện lá gan nhờ những cơ chế sau:

 • Giải độc gan: Nano Curcumin thúc đấy sự hình thành các enzyme giải độc gan, trong đó đặc biệt có gluthianon S-transferase, giúp tăng cường chức năng gan và hạ men gan.
 • Giảm viêm gan, chống oxy hóa : Nano Curcumin là chất chống oxy hóa mạnh, ức chế các gốc tự do, bảo vệ tế bào gan. Nano Curcumin cũng ngăn ngừa sự hình thành các enzyme gây viêm (COX-2) nên làm giảm tình trạng viêm gan
 • Giảm xơ gan: Nano Curcumin có thể làm chậm quá trình xơ gan và giảm xơ gan thông qua quá trình làm lành các vết sẹo và tổn thương gan.
 • Ức chế vi rút viêm gan: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Nano Curcumin có thể ức chế sao chép của virut viêm gan A,B,C.
 • Giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ: Nano Curcumin giúp giảm nồng độ cholesterol cao trong máu và do đó ức chế hình thành gan nhiễm mỡ.
 • Tác dụng lợi mật: Nano Curcumin có tác dụng lợi mật, thông mật, co bóp túi mật và giảm lượng Cholesterol cao trong máu.

Đối với viêm khớp mạn tính.

Nano Curcumin giúp chống viêm, giảm đau, không có tác dụng phụ cho các bệnh nhân viêm khớp mạn tính. Viêm khớp là một bệnh lý mạn tính và chiếm khoảng 85% ở người trên 70 tuổi, với các triệu chứng đau, cứng khớp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trên bệnh nhân viêm khớp, có nhiều bằng chứng lâm sàng cho thấy Curcumin ở liều lượng 1200mg có tác dụng giảm triệu chứng sưng đau cứng khớp nhanh chóng và khả năng ức chế một trong những nguyên nhân gây phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không có. Mặt khác, không giống các thuốc kháng viêm steroid, Curcumin không gây tác dụng phụ trên đường tiêu hóa cho bệnh nhân khi sử dụng lâu dài.

Đối với bệnh tiểu đường

Nano Curcumin có khả năng ngăn ngừa tiểu đường typ 2 theo hai cách:

 • Ức chế các chất gây viêm do tế bào miễn dịch sinh ra, cải thiện độ nhạy của insulin với màng tế bào do đó tế bào có khả năng nhận và sử dụng glucose trong các quá trình chuyển hóa tiếp theo.
 • Tăng cường hoạt động tổng thể của tuyến tụy, giúp các tế bào beta đảo tụy sinh ra insulin cho cơ thể.

Đối với bệnh tim mạch

 • Nano Curcumin ngăn ngừa sự oxy hóa của chất béo, tăng sự chuyển hóa cholesterol thành acid mật và gia tăng sự bài tiết mật nên có tác dụng hỗ trợ điều trị các hội chứng béo phì, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch.
 • Nano Curcumin có tác dụng chống viêm, sưng, ngăn ngừa viêm tắc tĩnh mạch giúp bệnh nhân đột quỵ phục hồi nhanh hơn và ngăn ngừa tái phát.
 • Nano Curcumin có tác dụng bảo vệ tế bào cơ tim, giảm tần suất các cơn đau tim, ngăn ngừa tình trạng phì đại cơ tim
 • Nano Curcumin diệt các gốc tự do, ức chế các chất tiền viêm, ngăn chặn tổn thương thành mạch, ngăn chặn tích tụ mảng bám xơ vữa động mạch và bệnh tim, bệnh huyết áp cao

Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân hành như củ hành tây to, đường kính 10-15cm, bẹ lá úp nhau thành một thân giả dài khoảng 10- 15cm, có nhiều lá mỏng kéo dài từ 80-100cm, rộng 5-8cm, hai bên mép lá lượn sóng. Gân lá song song, mặt trên lá lỡm thành rãnh, mặt dưới lá có một sống lá nổi rất rõ, đầu bẹ lá nơi sát đất có màu đỏ tím. Hoa mọc thành tán gồm 6-18 hoa, trên một cán hoa dài 30-60cm. Cánh hoa màu trắng có điểm màu tím đỏ, từ thân hành mọc rất nhiều củ con có thẻ tách ra để trồng riêng dễ dàng. trinh-nu-hoang-cung

Năm 1984, Ghosal đã phân lập và xác định từ cánh hoa trinh nữ hoàng cung một glucoancaloit có tên latisolin. Thuỷ phân bằng enzym thu được aglycon có tên latisodin. Ghosal và Shibnathcòn phân lập được từ thân hình lúc cây đang ra hoa pratorimin và pratosin là hai ancaloit pirolophenanthrindon mới cùng với những chất đã được biết như pratorinmin, ambelin và lycorin.

Ghosal còn tách được từ trinh nữ hoàng cung một số dẫn chất ancaloit có tác dụng chống ung thư crinafolin và crinafolidin. Từ dịch ép của cánh hoa ông còn tìm được 2 ancaloit mới có nhân pyrrolophennanthridin là 2-epilycorin và 2-epipancrassidin.

Một số nhà khoa học Nhật Bản cũng tìm thấy một số ít ancaloit khác từ trinh nữ hoàng cung.

Cây trinh nữ hoàng cung điều trị u xơ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt

Cây trinh nữ hoàng cung có nhiều tác dụng đặc biệt trong việc điều trị những bệnh liên quan đến u xơ tử cung, u nang buồng trứng, các bệnh lý về tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt hay u xơ tiền liệt tuyến, giúp hỗ trợ thu nhỏ kích thước khối u, giảm nguy cơ biến chứng, lan xa.

Trinh nữ hoàng cung ức chế sự hình thành và phát triển khối u
Trinh nữ hoàng cung ức chế sự hình thành và phát triển khối u

Trong cây trinh nữ hoàng cung có chứa nhiều hoạt chất sinh học có tác dụng ức chế, ngăn chặn sự hoạt hóa của những tế bào ung thư phát triển và xâm lấn.

>> Gọi 0901 704 988 ngay để được tư vấn <<

Ngoài ra, các nghiên cứu phân tích cũng chỉ ra rằng hợp chất methanol có trong loại cây này (chủ yếu ở rễ và thân) có công dụng ức chế quá trình phân bào của những tế bào ác tính, giúp giảm nguy cơ hình thành và phát triển bệnh ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày

Bệnh nhân ung thư dạ dày đã được bệnh viện xạ trị và hóa trị có thể kết hợp dùng lá cây trinh nữ hoàng cung nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Lá cây trinh nữ hoàng cung chiết xuất bằng nước nóng có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, kích thích tế bào lympho-T phát triển và hoạt động.

Nghiên cứu khoa học

1. Hericium erinaceus (Bull.: Fr) Pers. cultivated under tropical conditions: isolation of hericenones and demonstration of NGF-mediated neurite outgrowth in PC12 cells via MEK/ERK and PI3K-Akt signaling pathways.

2. Peripheral Nerve Regeneration Following Crush Injury to Rat Peroneal Nerve by Aqueous Extract of Medicinal Mushroom Hericium erinaceus(Bull.: Fr) Pers. (Aphyllophoromycetideae)

3. Nhà khoa học nâng tầm cây nghệ – Báo Quân Đội Nhân Dân

4. Curcumin attenuates angiogenesis in liver fibrosis and inhibits angiogenic properties of hepatic stellate cells

5. Metabolomic Elucidation of the Effects of Curcumin on Fibroblast-Like Synoviocytes in Rheumatoid Arthritis

6. Crinum Latifolium Leave Extracts Suppress Immune Activation Cascades in Peripheral Blood Mononuclear Cells and Proliferation of Prostate Tumor Cells

7. Sách: Những Cây thuốc và Vị thuốc Việt Nam – Giáo Sư Đỗ Tất Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *