Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Những chứng nguy hiểm của bệnh gút

Bệnh gút là bệnh rất nguy hiểm có thể lại những biến chứng gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh, sau đây là những biến chứng nguy hiểm của người bị bệnh gút.
Nồng độ acid uric cao dẫn đến bệnh gout ngoài ra còn có liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn bị bệnh gút, bạn có thể có nguy cơ cao gặp những biến chứng nguy hiểm của bệnh gút.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh gút

Khi bạn nghĩ về bệnh gout, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là một ngón chân to lớn đau đớn và sưng phồng khiến cho việc đeo giày hoặc vớ hoặc thậm chí phải chịu đựng trọng lượng của một tấm ga trải giường cũng rất khó khăn. Nhưng khi bạn gặp phải các cơn đau do gout gây ra, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ thường xuyên vì nhiều lý do hơn là giảm đau hoặc ngăn ngừa các đợt viêm khớp khác.

Nghiên cứu cho thấy bệnh gút có liên quan đến một số vấn đề về sức khỏe. Trong hầu hết các trường hợp, thủ phạm phổ biến là nồng độ acid uric trong máu cao. Cùng một chất thấm ra khỏi máu và tạo thành các tinh thể gây đau ở ngón chân cái và các khớp khác cũng có thể ảnh hưởng đến thận, mạch máu hoặc các cơ quan khác.

Do đó, việc quản lý nồng độ acid uric thông qua chế độ ăn uống, tập thể dục và thuốc có thể giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh gút hoặc giảm nguy cơ phát triển chúng ngay từ đầu.

1. Biến chứng của bệnh gút có thể gây ra bệnh tiểu đườngBệnh tiểu đường xảy ra khi thiếu sản xuất insulin hoặc thiếu phản ứng với insulin cho phép mức đường cao trong máu. Bệnh tiểu đường không kiểm soát có thể làm tổn thương mắt, thận và dây thần kinh và các mạch máu.

Trong một nghiên cứu, phụ nữ bị bệnh Gout có nguy cơ đái tháo đường. Trên thực tế, phụ nữ mắc bệnh gout có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 71%; đối với nam giới, nguy cơ bệnh gút tăng 22%.

Nghiên cứu không giải thích cách bệnh gút có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường; Tuy nhiên, các bác sĩ nghi ngờ tình trạng viêm cấp thấp từ bệnh gút->cũng như các yếu tố nguy cơ phổ biến bao gồm cholesterol cao và huyết áp cao->có thể là nguyên nhân.

2. Biến chứng của bệnh gút có thể gây ra bệnh sỏi thận và bệnh thận

Sỏi thận là một trong những vấn đề liên quan đến acid uric phổ biến nhất, ảnh hưởng đến khoảng 1/5 người mắc bệnh gout. Cũng giống như đau khớp xảy ra khi tinh thể acid uric lắng đọng ở các khớp, sỏi thận xảy ra khi tinh thể axit uric lắng đọng trong thận và ngăn chặn đường tiết niệu. Nếu không được điều trị, sỏi thận có thể gây nhiễm trùng thận và tổn thương.

Bệnh thận , từ chức năng suy giảm sẽ dẫn đến suy thận, cũng có thể xảy ra với bệnh gút tách biệt với sỏi thận. Bệnh thận có thể dẫn đến bệnh gút->nếu tổn thương thận ngăn cản khả năng lọc axit uric của chúng->hoặc do bệnh gút->nếu tinh thể axit uric gây hại cho thận. Những người mắc bệnh thận có nguy cơ bị bệnh gút cao hơn 60% so với những người không có bệnh.

3. Biến chứng của bệnh gút có thể gây ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một rối loạn đặc trưng bởi sự ngưng thở thường xuyên trong hơi thở, có thể kéo dài từ vài giây đến một phút hoặc lâu hơn, trong khi ngủ. Ngoài việc làm gián đoạn giấc ngủ , ngưng thở khi ngủ không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, đau tim và đột quỵ.

Các bác sĩ lưu ý rằng tạm dừng trong thời gian thở gây ra thiếu oxy, mà kích hoạt axit uric được sản xuất quá mức trong máu->nguyên nhân của bệnh gút.

4. Biến chứng của bệnh gút có thể gây ra bệnh tim mạch

Nồng độ acid uric cao->và các ảnh hưởng tiềm tàng của nó đối với các mạch máu->có liên quan đến nguy cơ cao hơn về các vấn đề về tim mạch. Những người bị bệnh gút có tỷ lệ mắc bệnh suy tim lâm sàng cao gấp hai đến ba lần và các biện pháp siêu âm tim của rối loạn chức năng tâm thu->khả năng suy giảm của các tâm thất của tim co lại->so với những người không bị bệnh. Tỷ lệ tử vong cao hơn ở nhóm bệnh nhân bị gút và suy tim so với những người bị suy tim nhưng không có bệnh gout.

5. Biến chứng của bệnh gút có thể gây ra bệnh ung thư

Trong một nghiên cứu năm 2015, kiểm tra dữ liệu từ hơn hai triệu cư dân của một hạt ở Thụy Điển, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ mắc bệnh gút có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn 32% và nam giới cao hơn 13% so với những người không có bệnh gút.

Trong một nghiên cứu riêng biệt năm 2012 được công bố, các nhà nghiên cứu Đài Loan đã kiểm tra mối liên quan giữa bệnh gút và bệnh ác tính bằng cách sử dụng dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu bảo hiểm y tế quốc gia của Đài Loan. Họ phát hiện bệnh gút có liên quan với tăng nguy cơ đáng kể một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Điều thú vị là phụ nữ mắc bệnh gout có nguy cơ bị ung thư vú giảm nhẹ.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh gút không chỉ phải chịu đựng nhiều hơn các cơn đau khớp mà còn phải chịu đựng những biến chứng nguy hiểm của bệnh gút nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Question and answer (0 comments)

Số người đang xem cùng bạn: 825Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

CHÁT ZALO NGAY! GỌI ĐIỆN NGAY!

Mã của bạn là: 402Load

Xin chúc mừng bạn, vui lòng đọc mã này cho nhân viên CSKH khi được yêu cầu để được mua sản phẩm với giá siêu khuyến mãi!