Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 45 và cách chăm sóc

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 45 và cách chăm sóc

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 45 và cách chăm sóc

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 45 là một vấn đề vô cùng nhạy cảm. Phụ nữ khi bước vào độ tuổi 45 đã bắt đầu chuyển sang thời kỳ tiền mãn kinh. Trong những năm đầu tiên ở thời kỳ này, nhu cầu sinh lý thường có hiện tượng tăng đột biến. Có những nguyên nhân nào gây ra vấn đề này? Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 45 có ảnh hưởng đến sức khỏe không và nên chăm sóc cơ thể như thế nào trong giai đoạn chuyển tiếp này? Hãy cùng truongdu.com tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra nhu cầu sinh lý ở phụ nữ tuổi 45

Theo các nhà khoa học, độ tuổi của tiền mãn kinh là từ 40 tuổi đến ngoài 55. Bước vào thời kỳ tiền mãn kinh, cơ thể và tâm lý phụ nữ thường xuất hiện nhiều thay đổi lớn. Ở bên trong, cơ thể sẽ tích cực thúc đẩy tăng sinh nội tiết tố nữ estrogen trong vòng các năm đầu tiền mãn kinh. Ở bên ngoài, làn da và sức khỏe của người phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng. Da lão hóa nhanh, xuất hiện nhiều nếp nhăn, nám và sức khỏe, độ dẻo dai giảm sút.

Phụ nữ tuổi 45 bước sang giai đoạn "tiền mãn kinh" thường có một thời gian ngắn "hồi xuân" có nhiều biến chuyển về tâm sinh lý
Phụ nữ tuổi 45 bước sang giai đoạn “tiền mãn kinh” thường có một thời gian ngắn “hồi xuân” có nhiều biến chuyển về tâm sinh lý

Vì nội tiết tố nữ tăng cao nên ở độ tuổi này, thường có 2 xu hướng diễn ra. Một bên là những người phụ nữ sụt giảm nhu cầu sinh lý, trở nên lãnh cảm với chồng. Một bên là những người vẫn có ham muốn sinh lý. Họ được cho là ở vào trạng thái “hồi xuân”, trở nên nồng nàn, mãnh liệt không khác gì các cô gái trẻ. Tuy nhiên, những quan niệm của xã hội khiến nhiều chị phải kiềm chế vì tự ti, tâm lý mặc cảm. Điều đó khiến họ dễ rơi vào trạng thái nóng nảy, bức bối, khó chịu. Quá trình tiền mãn kinh khi đó đã mệt lại càng trở nên mệt hơn.

Để giúp hỗ trợ chăm sóc nhu cầu sinh lý tự nhiên của phụ nữ tuổi 45, tốt nhất là nên có những điều chỉnh thích hợp về lối sống. Đồng thời bổ sung thêm các thực phẩm chức năng phù hợp để tăng cường sức khỏe và giảm các ảnh hưởng xấu đến làn da.

Cách chăm sóc sinh lý đối với phụ nữ bước vào tuổi 45 tốt nhất

Đối với chăm sóc nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 45, các nhà khoa học đưa ra các lời khuyên như sau:

Tạo lối sống tích cực, tâm lý thoải mái

Việc đầu tiên bạn cần làm là gạt bỏ những định kiến, quan niệm đã ăn sâu bén rễ trong đầu – xem nhẹ nhu cầu tâm sinh lý của tuổi trung niên. Mà hãy coi đó là một trải nghiệm lý thú, là một thứ men say cảm xúc đưa đời sống sinh hoạt thăng hoa thêm một lần nữa. Có như vậy bạn mới tự tin, thoải mái và tự nhiên có thể chia sẻ với chồng về nhu cầu sinh lý.

Hãy giữ tâm trạng tích cực giúp mọi thứ trôi qua thật nhẹ nhàng
Hãy giữ tâm trạng tích cực giúp mọi thứ trôi qua thật nhẹ nhàng

Ngoài ra, bạn nên xây dựng thêm tâm lý và lối sống khỏe mạnh. Ở giai đoạn tiền mãn kinh, sức khỏe bắt đầu giảm sút nên việc thường xuyên tập luyện thể thao, ăn uống lành mạnh giúp bạn giữ gìn sự dẻo dai, sung sức của cơ thể.

Thăm khám định kỳ, nâng cao sức đề kháng

Khi cơ thể bước vào các giai đoạn chuyển giao thường dễ dàng bị tấn công bởi các loại bệnh. Vì lẽ đó, đi khám tổng quát thường xuyên, định kỳ là điều nên làm. Việc này cũng đảm bảo bạn được bác sỹ tư vấn cho các phương pháp thích hợp nhất để vượt qua thời kỳ mãn kinh trong tâm trạng thoải mái, thư thái.

Sử dụng các biện pháp hỗ trợ và thực phẩm chức năng nếu cần

Nếu như giai đoạn tiền mãn kinh tạo cho bạn những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống thì bạn nên thử sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ cho giai đoạn này. Tiêu biểu là các loại viên uống tiền mãn kinh hay viên uống hỗ trợ nội tiết.

Ví dụ viên uống tiền mãn kinh Kobayashi chẳng hạn. Viên uống Kobayashi giúp bổ sung cho người phụ nữ 13 loại thảo dược và vitamin cần thiết, các khoáng chất thiết yếu. Chúng giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, điều hòa kinh nguyệt và tâm trạng, sinh lý nữ. Làm giảm hẳn cảm giác khó chịu, mệt mỏi của tiền mãn kinh.

Chăm sóc sức khỏe tâm lý và sinh lý là điều rất cần thiết để chị em vượt qua giai đoạn này một cách rạng rỡ nhất
Chăm sóc sức khỏe tâm lý và sinh lý là điều rất cần thiết để chị em vượt qua giai đoạn này một cách rạng rỡ nhất

Trên đây là một số lý giải về nhu cầu sinh lý tự nhiên của phụ nữ giai đoạn 45 tuổi và cách chăm sóc phù hợp. Hy vọng những lời khuyên này giúp chị em tự tin hơn khi trải qua giai đoạn tiền mãn kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số người đang xem cùng bạn: 935Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...