Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Nhím

Tên khác:

Tên thường gọi: Còn gọi là con Dím, Hòa Chư, Cao Chư, Sao Chư, Loan Chứ.

Tên khoa học: Hystrix hodgsoni gray.

Họ khoa học: Thuộc họ Nhím Hystricidae.

Con nhím (Mô tả, hình ảnh, phân bố, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

Con nhím cho vị thuốc gọi là thích vị bì là dạ dày của con nhím Hystixhidgsoni. Tại Trung Quốc người ta dùng dạ dày của loài nhím thích cầu tử hay mao thích Erinaceus europaeus L. hoặc Hemichianus dảuicus sundevall cùng thuộc họ Einaceidae.

Mô tả con vật

Nhím là loại thú lớn nhất trong bộ gặm nhấm vào tuổi trưởng thành nặng tới 14-15Kg, lúc mới sinh nặng 350-540g, hai tháng tuổi nặng 2.5-3kg, một năm đạt 9-10kg. Nhím đào hang trong đồi để ở. Nhím trưởng thành động dục vào lúc gần một năm tuổi và có thể đẻ lứa con đầu tiên vào lúc 16-20 tháng tuổi, thời gian chửa dài khoảng 115-120 ngày. Mỗi lứa đẻ 1 con, đặc biệt có thể đẻ hai con. Thời kỳ đẻ của nhím vào các tháng 8-9 và 3-4 mỗi năm.

Đặc điểm của nhím là có bộ da mọc tua tủa những lông trâm cứng, dài nhọn. Người ta thườngquan niệm sai lầm là nhím có khả năng bắn lông trâm vào kẻ thù. Thực tế là khi gặp nguy hiểm, nhím chỉ dựng lông cứng và giật lùi để xông vào kẻ địch.

Phân bố, săn bắt và chế biến

Nhím sống hoang ở miền núi nước ta. Nó gây hại phổ biến với một số cây lương thực ở miền núi. Thường người ta săn bắn nhím để ăn thịt.

Mùa săn bắn gần như quanh năm, ngoài thịt dùng để ăn, người ta thu lấy lớp màng bao phủ dạ dày và gan phơi hay sấy khô để dành làm thuốc.

Khi dùng sao cát hay sao với hoạt thạch cho nở phồng lên rồi lấy dạ dầy nhím sắc thuốc hoặc tán bột mà uống.

Vị thuốc từ con Nhím – Thích vị bì (Công dụng, liều dùng, quy kinh, tính vị…)

Tính vị:

Theo tài liệu cổ dạ dầy nhím có vị đắng, ngọt, tính bình

Quy kinh:

Vào kinh vị và đại tràng.

Tác dụng:

Có tác dụng lương huyết, giải độc làm hết đau, trĩ lậu ra huyết. Dùng chữa những trường hợp Trĩ lòi dom chảy máu, di mộng tinh nôn mửa, lỵ ra máu.

Liều dùng:

Hiện nay vẫn dùng kinh nghiệm cổ với liều lượng 6-16g dưới dạng thuốc bột hay sắc uống.

Ứng dụng lâm sàng của dạ dày Nhím

Chữa lòi dom chảy máu
Dạ dày nhím sao phồng 3-6g, hòa hoa 10g, thêm 100ml sắc kỹ rồi dùng nước sắc hoa hòe này chiêu dạ dày nhím đã sao và tán bột. Liều dùng chia làm 3 lần uống trong ngày.

Trị chứng đau dạ dày:
Dạ dày nhím để nguyên cả thức ăn có trong (được nhím rừng là tốt nhất) phơi rồi sấy khô, thái nhỏ sao chín tán bột, mỗi lần uống 10g vào lúc đói bụng và chiêu với nước cơm. Có thể lấy bột dạ dày nhím, trộn với mật ong và bột nghệ với lượng mỗi thứ như nhau uống càng tốt, cũng cần uống vào lúc trước khi ăn.

Chữa thủy thũng, cổ trướng, hoàng đan
Đốt tồn tính dạ dày nhím, mỗi lần uống 8g hòa rượu uống.

Trị ngộ độc:
Dạ dày nhím 1 cái sấy khô, tán bột. Gạo nếp cẩm 100g rang vàng tán bột, sau trộn đều hai thứ bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g.

Tham khảo
Ngoài ra người ta còn lấy da nhím làm thuốc với tên thuốc là “thích vị bì”, còn thịt nhím có vị ngọt, tính lạnh có tác dụng bổ dưỡng, nhuận tràng.

Lông nhím (hào chư mao thích) có vị cay, tính ấm có công năng hành khí chỉ thống, giải độc, chữa viêm tai giữa.

Mật nhím dùng để chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp khi bị chấn thương. Ruột già, gan, phổi và cả phân nhím còn dùng để trị phong nhiệt…

Nơi mua bán vị thuốc Nhím đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Nhím ở đâu?

Nhím là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Vị thuốc Nhím được bán dưới dạng thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Nhím: Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số người đang xem cùng bạn: 453Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

[soon name="countdown" due="in 1 hours"][/soon]

CHÁT ZALO NGAY! GỌI ĐIỆN NGAY!

Mã của bạn là: 337Load

Xin chúc mừng bạn, vui lòng đọc mã này cho nhân viên CSKH khi được yêu cầu để được mua sản phẩm với giá siêu khuyến mãi!