Nano Curcumin – Tinh chất quý từ nghệ hỗ trợ điều trị Ung thư hiệu quả

Bạn nghe nhiều người mách: “Nano Curcumin chữa Ung thư hiệu quả”?Bạn bán tín bán nghi, chưa biết chính xác tác dụng thực sự của Nano Curcumin trong điều trị căn bệnh quái ác này?Vậy: Nano Curcumin là gì? Nó có thực sự thần kỳ như mọi người bàn tán?Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ hơn Nano Curcumin trong bài viết này, dựa trên các nghiên cứu khoa học thực tế đã được kiểm nghiệm.

Thông tin cơ bản về Nano Curcumin

Để định nghĩa chính xác về Nano Curcumin, trước tiên, bạn cần biết được các thành phần hóa học cơ bản của nghệ vàng.

Thành phần hóa học trong nghệ vàng gồm: tinh dầu 1-5%; chất màu Curcuminoit 3%, tinh bột 40-50%, 8-10% là nước, 6-8% là chất vô cơ, còn lại là canxi oxalat, chất béo…

Curcumin là thành phần chính của Curcuminoit – chất tạo màu trong củ Nghệ vàng. Tuy nhiên, nhược điểm của Curcumin là rất ít tan trong nước do vậy rất khó hấp thụ. Để tăng hiệu quả của Curcumin, bạn cần sử dụng các chất dẫn giúp Curcumin hòa tan trong nước hoặc sử dụng Nano Curcumin.

Nano Curcumin là dạng bào chế công nghệ cao, ứng dụng công nghệ Nano để tạo thành Curcumin có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng 1/80.000 sợi tóc (<100 nm), tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu tăng hiệu quả điều trị gấp 40 lần so với Curcumin thông thường.

Nano Curcumin được các nhà khoa học coi là chất hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất, tiêu biểu cho thế hệ mới các chất chống ung thư hiệu lực cao, an toàn và không gây tác dụng phụ.

3 lý do chứng minh Nano Curcumin hỗ trợ điều trị Ung thư thực sự hiệu quả.

Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư: Curcumin là một chất hủy diệt tế bào ung thư cực mạnh, nó vô hiệu những tế bào ung thư, ngăn chặn những tế bào ung thư ác tính mới hình thành mà không làm ảnh hưởng đến tế bào ung thư lành tính. Đây là đặc điểm nổi bật, khác hẳn so với một số loại thuốc khác (diệt tế bào ác tính cũng diệt luôn cả tế bào lành tính khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, rụng tóc…). Cụ thể, hoạt chất Nano Curcumin ngăn chặn cả 3 giai đoạn phát triển ung thư:

Nano curcumin có tác dụng hỗ trợ điều trị trong cả 3 giai đoạn ung thư

Nano curcumin có tác dụng hỗ trợ điều trị trong cả 3 giai đoạn ung thư

 • Giai đoạn hình thành tế bào ung thư: Curcumin có khả năng hoạt động ở mức độ tế bào. Ở giai đoạn sớm, nó có thể điều hòa chu kỳ sao chép tế bào và giúp ngăn chặn việc nhân lên không kiểm soát được của các tế bào mô mới trong các khối u. Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh có thể ức chế hoạt động của các enzym gây viêm. Các quá trình viêm lâu ngày giải phóng mạnh mẽ các gốc tự do, dẫn tới tăng tính oxy hóa tế bào, tế bào bình thường tăng nguy cơ đột biến, trở thành tế bào ung thư. Vì vậy Nano Curcumin giúp giảm viêm, hồi phục tổn thương, ngăn chặn hình thành tế bào ung thư.
 • Giai đoạn phát triển ung bướu: Các tế bào ung thư nhân lên không kiểm soát, nhờ các đột biến của nhân DNA, bỏ qua chu trình chết tự nhiên của tế bào, nên các tế bào này không tự hủy khi già đi, khiến khối u càng ngày càng lớn. Nano Curcumin tăng sức mạnh của hệ miễn dịch bằng cách tăng số lượng các tế bào T, tế bào NK, đại thực bào. Nano Curcumin gây ra sự chết rụng của các tế bào ung thư, lặp lại chu trình chết tự nhiên của tế bào ung thư
 • Giai đoạn di căn: Xung quanh khối u hình thành hệ mao mạch mới, cung cấp máu và dinh dưỡng tới nuôi dưỡng tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư xâm nhập vào máu, lan tới các mô và cơ quan khác của cơ thể. Nano Curcumin ức chế hình thành mạch máu, dẫn đến cái chết của tế bào ung thư do không có dưỡng chất, ngăn cản quá trình di căn.

Đồng thời, Nano Curcumin còn ức chế các tác nhân gây viêm như NF-kB, TNF, IL1, IL6… giúp giảm đau đớn và hạn chế tác dụng độc hại của hóa trị, xạ trị. Nano Curcumin ức chế hoạt động của các yếu tố trên nên có thể chống được các triệu chứng do ung thư và hóa trị – xạ trị gây ra.

Kích thước Nano Curcumin siêu nhỏ (<100 nm), phân tán tốt trong nước (độ tan 7,5% – gấp 7500 lần so với Curcumin) nên dễ dàng thẩm thấu nhanh chóng vào máu, phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Những nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng về tiềm năng chống ung thư của Curcumin

Nhiều nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng trong hơn hai thập kỷ qua cho thấy Curcumin có tác dụng đầy hứa hẹn trong phòng và điều trị nhiều loại ung thư khác nhau (ung thư vú, ung thư dạ dày-ruột, ung thư gan, tụy, ung thư đại trực tràng, ung thư đường sinh dục-tiết niệu, ung thư máu…).Dưới đây là điểm qua một số thử nghiệm ung thư chính:

Curcumin có tác dụng tốt với nhiều loại ung thư

Curcumin có tác dụng tốt với nhiều loại ung thư

Ung thư vú

 • Một số nghiên cứu đã mô tả tác dụng chống ung thư vú của Curcumin trên các dòng tế bào ung thư của người loại phụ thuộc, không phụ thuộc hormone và trên tế bào đa kháng thuốc. Một số cơ chế tác dụng của Curcumin đã được đề xuất là: ức chế receptor aryl hydrocarbon, ức chế hoạt tính của tyrosin kinase, các enzym COX-1, COX-2, ức chế yếu tố phát triển nội mác mạch (VEGF), ức chế yếu tố phát triển nguyên bào sợi cơ sở (b-FGF)…
 • Một số nghiên cứu in vivo lại thấy tác dụng dự phòng ung thư vú của Curcumin. Tiêm màng bụng cho chuột cái curcumin 100-200 mg/kg hoặc cho chuột ăn với chế độ 8-16 g/kg curcumin/ngày đã dự phòng được một cách có ý nghĩa ung thư vú gây ra do 7,12-dimethylbenzanthracen (DMBA) so với lô chuột không dùng curcumin. Goel A. và cs (2007) cũng chứng minh tác dụng dự phòng của curcumin với ung thư vú do chiếu tia gamma trên chuột cống. Nhiều nghiên cứu thực nghiệm trên chuột còn cho thấy tác dụng ngăn cản di căn vào phổi của ung thư vú: cấy tế bào ung thư vú vào chuột nhắt, sau 35 ngày thấy 100% chuột đều có di căn vào phổi; trong khi ở nhóm cho ăn chế độ chỉ có 1% curcumin thì 21% không có di căn.

Ung thư dạ dày

Ch
o chuột nhắt chế độ ăn có 2-5% curcumin, hoặc cho uống curcumin 2 tuần trước, trong và sau khi gây ung thư dạ dày bằng benzopyren đã cho thấy tác dụng ức chế rất có ý nghĩa hiệu quả gây ung thư của benzopyren. Aggarwal B.B. và cs (2007) đã chứng minh tác dụng chống ung thư tá tràng thực nghiệm trên chuột nhắt và ung thư dạ dày thực nghiệm trên chuột cống của curcumin.

Ung thư gan

Nhiều nghiên cứu trên tế bào ung thư gan người đã phát hiện thấy curcumin làm gián đoạn chu kỳ tế bào, có tác dụng độc tế bào (cytotoxic), chống sự tăng sinh và gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Phối hợp curcumin và cisplatin hoặc doxorubicin có tác dụng hiệp đồng kháng u ( Vietri M. và cs. 2003; Chen Y.N. và cs. 2003; Aggarwal B.B. 2007).

 • Cho chuột nhắt dùng curcumin 100- 200 mcg/kg trong 20 ngày liền sau khi cấy tế bào ung thư gan vào dưới da thì thấy curcumin không ảnh hưởng đến sự phát triển của u tại nơi cấy, nhưng đã ức chế rõ rệt sự di căn vào gan (Aggarwal B.B. và cs 2003).
 • Một nghiên cứu nhỏ trên 12 bệnh nhân có ung thư ruột kết-trực tràng di căn vào gan cho uống curcumin 450-3600 mg/ngày trong 1 tuần trước khi phẫu thuật, thấy nồng độ curcumin trong mô gan chưa đủ gây ra tác dụng dược lý. Có thể là curcunin đã bị chuyển hóa mạnh ở ruột (Aggarwal B.B. và cs. 2007) nên không tới được gan.

Ung thư tụy

Nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin có tác dụng kháng nhiều dòng tế bào ung thư tụy của người theo nhiều cơ chế, như ức chế farnesyl protein transferase NF-kB, IL8, COX-2,EGFR … (Wang W. 1999; Khanbolooki S. 2006; Kamohara H. 2007).

Các loại ung thư khác

Rất nhiều nghiên cứu thực nghiệm in vitro, in vivo trên các dòng tế bào khác nhau của ung thư ruột, ung thư tiết niệu sinh dục (bàng quang, thận, tuyến tiền liệt buồng trứng, tử cung), ung thư phổi, máu… đã được công bố đều chứng minh tác dụng chống ung thư của curcumin theo nhiều cơ chế khác nhau như đã thấy với các loại ung thư đã kể trên.

Tóm lại, tác dụng chống ung thư của Curcumin là do ức chế được sự tăng sinh và sự di căn của tế bào u thông qua điều hòa các yếu tố dịch mã khác nhau, các yếu tố phát triển, các cytokin gây viêm, các proteinkinase và một số enzym khác. Ngoài ra, Curcumin còn gây chết tế bào theo chương trình.

Dành riêng cho người bị Ung thư

Nano Curcumin hiệu quả với người bị ung thư như thế nào?

[thrive_testimonial name=”Theo GS.TS Đào Văn Phan” company=”Nguyên trưởng bộ môn Dược Lý – Đại học Y Hà Nội.” image=”https://truongdu.com/wp-content/uploads/2016/11/gstsdaovanphan.jpg”]Công nghệ nano giúp tạo ra các tiểu phân Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ dưới 100 nm, bằng 1/80.000 sợi tóc, xâm nhập tốt vào tế bào và độ hấp thu có thể lên tới 90-95%. Hiện nay, Nano Curcumin đang được coi là chất tiêu biểu cho thế hệ mới các chất chống ung thư từ thảo dược có hiệu lực mạnh, lại an toàn khi sử dụng thường xuyên, lâu dài.[/thrive_testimonial]

Bên cạnh Nano Curcumin, Nấm hầu thủ và Trinh nữ hoàng cung cũng là hai thần dược có tác dụng tương tự trong điều trị ung thư.

Nấm hầu thủ

Nấm Hầu thủ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phục hồi niêm mạc dạ dày, chữa thủng loét ruột, nâng cao khả năng đề kháng với tình trạng thiếu oxy, chống mệt mỏi, chống oxy hoá, chống đột biến, làm giảm mỡ máu, xúc tiến việc tuần hoàn máu, chống lão hoá và ức chế sinh trưởng của tế bào ung thư.

Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids (hợp chất hữu cơ có dược tính mạnh). Trong đó, một số alkaloids có tác dụng kháng khuẩn, chống sự phát triển của tế bào khối u… từ đó giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh u xơ như u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, u ở vú, khối u ở cổ.

Ngoài ra, loại cây này còn chữa được các bệnh như bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày tá tràng, phong thấp, mụn nhọt. Cây trinh nữ hoàng cung còn được sử dụng để điều trị các bệnh ung thư như ung thư vú, tử cung, dạ dày, phổi và tuyến tiền liệt.

Điều Tuyệt Vời là:

Chúng ta có thể kết hợp cả 3 thần dược có khả năng điều trị ung thư trên (Nano Curcumin, Nâm hầu thủ và Trinh nữ hoàng cung) trong một Thực phẩm chức năng DÀNH RIÊNG cho người ung thư, TĂNG CƯỜNG hệ miễn dịch và GIẢM độc tính hóa trị, xạ trị !!!

Công ty Cổ phần Phát triển & Sản xuất các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã giúp bạn thực hiện điều đó, tạo ra NP-C200 (sản phẩm của sự kết hợp tuyệt vời giữa Nano Curcumin, Nấm hầu thủ và Trinh nữ hoàng cung để điều trị ung thư).

TPCN NP-C200 có chứa 3 thành phần chính sau:

Nano curcumin

Là chất chống oxy hóa cực mạnh, chiết xuất từ cây nghệ. Nano Curcumin giúp trung hòa và vô hiệu hóa các gốc tự do (thủ phạm trực tiếp gây ra ung thư), có khả năng ức chế tế bào ác tính

Trinh nữ hoàng cung

Là 1 cây thuốc quý trong Y Học Phương Đông, có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ức chế sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T (của hệ miễn dịch) hoạt động và phát triển.

Nấm hầu thủ

Nhiều dinh dưỡng, có chứa Beta Glucan, Polysaccharide giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị các loại ung thư nguy hiểm mà không có tác dụng phụ

TPCN Viên nang cứng NP-C200

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Công dụng

 • Bổ sung các chất chống oxy hóa, trung hòa gốc tự do
 • Dùng kết hợp trong các trường hợp đang điều trị u bướu, ung thư
 • Giảm độc tính, tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị u bướu

Đối tượng sử dụng

 • Người có thể trạng yếu
 • Người đang trong quá trình phục hồi sức khỏe
 • Người đang, sau điều trị tia xạ, hóa chất

Cách sử dụng

Dùng lúc đói

 • Phòng ngừa nguy cơ hoặc tái phát : 1 – 2 viên x2 lần / ngày
 • Hỗ trợ liệu pháp điều trị: 2 – 3 viên x 3 lần / ngày

Thông tin khác

Quy cách: Hộp 30 viên nang

Bảo quản: Nơi nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ẩm.​

Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.​

Sản phẩm của: Công ty Cổ phần Phát triển & Sản xuất các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam.​​

Mua Ngay NP-C200lorem ipsum dolor

Sản phẩm được bộ y tế kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Chuyên gia nói gì?

“Beta Glucan trong nấm hầu thủ có tác dụng chống, ức chế tế bào ung thư”

Nấm hầu thủ có hoạt tính chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. Chất beta-glucan trong nấm hầu thủ có tác dụng chống lại khối u và ức chế tế bào ung thư. Đặc biệt với bệnh nhân bị ung thư gan, dạ dày và đại tràng, nếu sử dụng nấm hầu thủ lâu ngày sẽ làm ức chế các tế bào ung thư di căn, tăng sức đề kháng cho cơ thể

GS. Paul Stamets

(Mushroom Expert)

Khi tế bào ung thư phát triển, đòi hỏi phải được nuôi dưỡng nên sinh ra các mạch máu mới, tế bào ung thư sinh sản xong, lại rơi vào mạch máu rồi di căn lên phổi, não. Nano Curcumin ức chế sinh ra mạch máu mới, khi đó không có chất để nuôi nên tế bào ung thư dễ chết hơn và khó di căn đến cơ quan khác; Nano Curcumin làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị, xạ trị nên khi phối hợp sẽ làm giảm được liều hóa trị, xạ trị, giảm được độc tính.

GS. Đào Văn Phan

(Đại học Y Hà Nội)

Trong cây Trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u, hỗ trợ trị liệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung và ức chế sự tăng trưởng của tễ bào ung thư.

GS. Đỗ Tất Lợi

Mua Ngay NP-C200lorem ipsum dolor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *