Makeup – Những điều anh em nên biết, :D

Makeup - Những điều anh em nên biết

Mấy hôm ngồi ngâm kíu cái món này để thiết kế 1 số thứ cho bà cô nhân ngày Valentine, phát hiện ra cái công việc Makeup này cũng loằng ngoằng, phức tạp và đau đầu phết. Với sự yểm trợ của 1 vài chuyên gia, mình thấy mấy điều sau đây các anh em nên biết để khi muốn tặng hay mua cũng biết đường lựa chọn, hay đơn giản biết kiên nhẫn hơn khi ngồi đợi các chị em làm đẹp, laugh.

Make-up

Make up

Ok, mình sẽ đi vào vấn đề luôn (chú ý, bài viết này chỉ dành cho các anh em thôi nhá):

Điều 1: Ko có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ ko biết cách làm đẹp.

Công cuộc làm đẹp cho các chị em, có thể chia 3 hạng mục chính như sau:

 • Làm đẹp ngắn hạn – hay còn gọi là Makeup, trang điểm.
 • Làm đẹp trung hạn
 • Làm đẹp dài hạn

Để làm đẹp ngắn hạn(chi tiết các bạn theo dõi tại điều 2, ^^):

 • Trang điểm mặt
 • Trang điểm mắt
 • Trang điểm môi

Làm đẹp trung hạn, cần chú ý các hạng mục sau:

 • Tóc (đây là thứ mà tốn nhiều $ nhất của các chị em)
 • Móng tay, móng chân
 • Spa, massage
 • Thẩm mỹ viện (khuyến cáo ko nên xài cái này)
 • Thời trang (quần, áo, phụ kiện, …)

Làm đẹp dài hạn:

 • Aerobic
 • Thể dục, thể thao
 • “Rèn luyện” gu thời trang, thẩm mỹ (từ đó có thể lựa chọn các phương pháp, công cụ làm đẹp phù hợp với mình)

Và còn rất rất nhiều các thứ khác nữa. Giới hạn trong bài viết này, mình sẽ đi sâu hơn vào Makeup, tác dụng ngay lập tức cho các anh em. ^^

Điều 2: Quy trình Makeup và các tool hỗ trợ

Trong quy trình mình đưa ra thì gồm những bước như bên dưới, thứ tự công việc có thể thay đổi đôi chút nhưng về cơ bản các công đoạn kiểu dạng như vậy:

 1. Đánh Kem dưỡng da: thường chị em nào cũng thủ sẵn cho mình 1 vài lọ rồi. Mấy thương hiệu có thể kể đến: Hazeline, pond’s, … (mấy cái này hay quảng cáo trên TV).
 2. Đánh Kem nền: phần này có thể chia thành kem nền sáng và kem nền tối, đối với mỗi người, mỗi thời điểm, mỗi địa điểm, … có thể sử dụng khác nhau. Đối với kem nền sáng, có thể sử dụng được hầu hết mọi điều kiện. Nên dùng: Oriflame, …
 3. Đánh Phấn: sau khi oánh kem nền xong, chuyển sang đánh phấn. Các bạn chú ý nhắc các chị em, khi mặc áo rộng cổ, hoặc khoét cổ phải oánh khéo cả phần này. Vì nếu ko xử lý cẩn thận, da mặt và da cổ sẽ tương phản với nhau -> trông sẽ hơi chuối. Phấn thì mình chọn: Essance.
 4. Đánh : nên chọn loại có ít nhất 2 màu trở lên (hồng đậm, hồng nhạt) để thay đổi. Cái này mình chọn: VOV.
 5. Xử lý phần mắt cũng khá là cầu kỳ, cần phải tối thiểu những thứ sau: Eyelash (ko rõ tiếng việt của nó là gì, mình đoán là kẹp mi :D), Bút kẻ miBút kẻ mắt (cái này nên chọn loại bút có 2 màu (nâu và đen) để thay đổi, mua loại có gọn tích hợp sẵn trong nắp luôn để dùng cho tiện), Mascara (làm dài và cong mi), Phấn đánh mắt (khoảng 12 màu là ổn). Mấy đồ này mình đều chọn của các bạn Hàn. laugh
 6. Công đoạn cuối cùng là đánh Son môi. Theo kinh nghiêm của mình, nên mua son của Pháp hoặc của Ý.
 7. Ngoài ra, cũng cần có 1 Bộ cọ. Có tối thiểu 5 món là xài ok, mình cũng ko rõ tên của từng món. ^^
 8. Tẩy trang: nên sử dụng oriflame.

Chú ý: trước khi mua cho các chị em, các bạn cần hỏi khéo hoặc hỏi dò các chị em có bị dị ứng với loại phấn nào, hoặc loại kem nào hay không? Đối với những loại như kem nền, nước tẩy trang có tác động trực tiếp lên da mặt -> nên sử dụng những loại có chiết xuất từ các hương liệu tự nhiên, sẽ tốt hơn cho da mặt.

Để đầu tư cho 1 bộ Makeup cơ bản sử dụng ngon lành -> đi shopping, đi làm, đi lễ hội, … tổng thiệt hại giao động trong khoảng 1 – 1.5 triệu.

Điều 3: Makeup là một công trình kỳ công đầy nghệ thuật.

Do vậy, các anh em nên hiểu và thông cảm cho các chị em khi đợi các chị em makeup. Nhưng đối với những trường hợp mà mất quá nhiều thời gian hơn thông thường, cũng nên nhắc khéo các chị em. Ngoài ra, việc sử dụng thường xuyên, hoặc liên tục những loại mỹ phẩm sẽ gây bí cho các lỗ chân lông trên da mặt, da mặt khó khăn trong việc bài tiết, đẩy các chất thải ra ngoài -> ko có lợi cho da mặt, nên ko phải nhất thiết lúc nào cũng phải makeup khi đi ra ngoài, nhiều lúc chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng là được. laugh

Chúc các bạn 1 valentine ấm áp bên người yêu của mình. ^@^

Truong Du

Chào mừng bạn!
Kiến thức trên blog đã giúp tôi thành công, tôi muốn chia sẻ với bạn. Đây là điều duy nhất để tôi duy trì blog này.
Cám ơn bạn đã đến đây.

Click vào đây để lại Phản Hồi

Vui lòng nhập thông tin:

error: Website được bảo vệ !!