Mách bạn cách chữa viêm phế quản đơn giản tại nhà

Dù bạn bị viêm phế quản cấp hay mãn tính vẫn có một số biện pháp khắc phục, điều trị tại nhà bằng cách sử dụng thực phẩm tự nhiên.

Nếu bạn dễ mệt mỏi khi sử dụng thuốc, có các liệu pháp tự nhiên tại nhà có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm phế quản.

Mật ong: Mật ong được biết đến với tính chất chống virut và kháng khuẩn. Uống nước ấm hoặc các đồ uống nóng có pha mật ong có thể giúp giảm tắc nghẽn đường thở và long đờm. Hoặc bạn có thể trộn mật ong với các thành phần khác như tiêu đen hay hành tây để long đờm và cảm thấy dễ thở hơn.

Mật ong có thể giúp giảm tắc nghẽn đường thở và long đờm
Mật ong có thể giúp giảm tắc nghẽn đường thở và long đờm

Dầu Oregano: Dầu Oregano có thể giúp làm giảm chứng ho có liên quan đến viêm phế quản. Hãy thử vài giọt trên lưỡi hàng ngày.

Nước muối: Nước muối có thể làm long đờm, nhưng bạn không được uống – chỉ cần ngậm nước muối cũng có thể đủ để long đờm.

Nước cam: Nước cam không chỉ chứa các vitamin mà cơ thể bạn cần để tăng cường hệ thống miễn dịch, mà còn có thể giúp làm giảm viêm họng.

Hành: Bằng cách uống nước ép hành tây hàng ngày hoặc kết hợp hành tươi vào chế độ ăn kiêng của bạn, bạn có thể giảm chứng viêm họng do viêm phế quản.

Chanh: Chanh, tương tự như nước cam, có chứa các vitamin cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, chanh có thể giúp điều trị đau cổ họng. Đơn giản chỉ cần thêm một vài lát chanh vào nước nóng rồi uống.

Nước: Với bất kỳ bệnh gì, uống đủ nước là chìa khóa để làm sạch nhiễm trùng. Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể luôn đủ nước.

Tỏi: Tỏi có tính kháng sinh và là thuốc kháng vi rút, làm cho tỏi trở thành một phương thuốc tự nhiên tốt cho viêm phế quản.

Tỏi điều trị viêm phế quản hiệu quả.
Tỏi điều trị viêm phế quản hiệu quả.

Dầu bạch đàn: Thêm các giọt dầu bạch đàn vào nước sôi và hít thở hơi nước bốc lên.

Muối Epsom: Thêm muối Epsom vào một bồn tắm ấm và ngâm mình ít nhất 30 phút.

Hạt mè: Trộn hạt mè, hạt lanh và mật ong và dùng hỗn hợp này trước khi đi ngủ.

Húng quế: Nhai lá húng quế có thể làm giảm viêm phế quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *