Chọn bún miến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Bún, miến là những món ăn rất phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam nhưng tình trạng ô nhiễm thực phẩm hiện nay đang gây áp lực quá lớn cho sức khỏe con người. Chính vì vậy chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn bạn lựa chọn bún miến đảm bảo. Hãy áp dụng cho cuộc sống của mình.

Bún miến được đóng gói cẩn thận.

Những loại bún, miến kém chất lượng thông thường không được đóng gói cẩn thận nên rất dễ bám bụi bẩn trong quá trình vận chuyển, khi bạn chế biến thức ăn chúng sẽ bị nát vụn. Để tránh những tác nhân ô nhiễm, bụi bẩn bạn nên mua những bó miến được đóng gói nghiêm túc.

bún miến đảm bảo

Chọn bún miến có thương hiệu.

Tất cả các thương hiệu miến có uy tín đều được sản xuất có quy mô đảm bảo chất lượng. Thiết bị máy móc hiện đại, cùng với quy trình tự động hóa, khép kín. Được kiểm soát chặt chẽ ngay từ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn. Do đó việc chọn một sản phẩm miến có thương hiệu, uy tín, có nhãn mác đầy đủ là một tiêu điểm quan trọng cho sức khỏe gia đình bạn.

Lưu ý hạn sử dụng đầy đủ rõ ràng

Bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng. Để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, và được ghi rõ trên bao bì, nhằm múc đích thông tin cho người tiêu dùng. Chính vì thế nên khi mua bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần lưu ý hạn sử dụng tránh những nguy hại do thực phẩm gây ra cho dù miến, bún là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

bún miến đảm bảo

Quan sát sợi miến

Điều này yêu cầu bạn phải tinh ý một chút. Miến ngon sẽ không bị gãy rụng giòn. Chọn miến màu trắng trong, sáng, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau, suôn thẳng, đồng đều về độ dày. Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi miến trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không trương nở nhanh, không mềm nhũn quá.

Dựa vào mùi vị của miến

Với những loại miến an toàn sẽ giữ được hương vị đặc trưng từ các loại nguyên liệu như dong, sắn, gạo, khoai tây… và không bị sạn. Trong khi đó miến bẩn được tẩy hóa chất sẽ bị mất đi mùi vị đặc trưng, thậm chí còn có mùi hôi khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *