Toàn bộ sản phẩm có mặt tại https://truongdu.com/ và đến tay khách hàng đều được đảm bảo về chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và hoàn tiền nếu phát hiện các sản phẩm được phân phối bởi chúng tôi là hàng giả, hàng nhái. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng & bảo hành * Quý khách hàng vui lòng đặt mua sản phẩm trên truongdu.com * Xin cảm ơn!

Cách điều trị ung thư dạ dày các giai đoạn 0-4

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư rất khó phát hiện, bởi các triệu chứng ung thư ban đầu thường không gây cảm giác đau. Người bệnh thường chủ quan với các triệu chứng ung thư dạ dày xuất hiện ban đầu cho đến khi bệnh di căn sang các cơ quan khác rất nguy hiểm. Vậy làm cách nào để biết cách điều trị ung thư dạ dày đúng?

1. Phương pháp điều trị ung thư dạ dày

1.1. Phẫu thuật

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày chứa khối u, có thể kèm theo cả các cơ quan lân cận như lách, tụy, đại tràng, gan và nạo vét hạch dạ dày. Trong điều trị ung thư dạ dày, chỉ định dạng phẫu thuật cùng các biện pháp điều trị kết hợp phụ thuộc nhiều vào giai đoạn ung thư:

Ở giai đoạn sớm (0,1) khi khối ung thư chỉ khu trú trong dạ dày, sử dụng phẫu thuật để lấy đi phần dạ dày có chứa khối u (cắt 1 phần dạ dày) hoặc cắt toàn bộ dạ dày.
Trường hợp khối u ác tính đã phát triển ra ngoài thành dạ dày, có hoặc chưa có hạch di căn, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật kết hợp xạ trị và hóa trị trước và sau phẫu thuật.
Với các bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn 0,1,2,3 và đủ điều kiện sức khỏe, chỉ định phẫu thuật kết hợp cùng các biện pháp điều trị khác được đánh giá là cơ hội duy nhất để chữa khỏi ung thư dạ dày.

Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày là một phương pháp điều trị ung thư dạ dày quan trọng nhưng cũng để lại rất nhiều tác dụng phụ cũng như tỷ lệ tái phát khá cao nhất là cắt 1 phần dạ dày. Người bệnh phải đối mặt với các dụng phụ gồm chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy và chóng mặt sau khi ăn.

1.2. Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng chùm tia X năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Phác đồ xạ trị thường được tiến hành theo đợt và được chia làm nhiều ngày liên tục trong một khoảng thời gian nhất định.

Với bệnh nhân ung thư dạ dày thường dùng phương pháp xạ trị ngoài. Xạ trị thường được chỉ định trước khi phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích thước khối u; hoặc tiến hành sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Tác dụng phụ của xạ trị ung thư dạ dày thường bao gồm mệt mỏi, da nhạy cảm vùng xạ trị, tức bụng… Đa số tác dụng phụ này biến mất sau khi kết thúc điều trị.

1.3. Hóa trị

Hóa trị liệu là phương pháp sử dụng thuốc tiêu diệt tế bào ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư cũng như ngăn chặn sự phân chia tế bào ung bướu. Phác đồ hóa trị thường tiến hành theo chu kỳ, ví dụ phác đồ 21 ngày tức là cứ 21 ngày người bệnh lại truyền hóa một lần cho đến khi hết đợt thuốc.

Mục tiêu cao nhất của điều trị ung thư bằng hóa chất là để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Trong một số trường hợp, hóa trị có thể kết hợp với xạ trị nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Trong điều trị ung thư dạ dày, đa phần điều trị hóa chất thường kết hợp 2 thuốc là fluorouracil (5-FU, Adrucil) và cisplatin (Platinol).

Cũng giống như xạ trị, hóa trị ung thư dạ dày để lại nhiều tác dụng phụ, mức độ đáp ứng thuốc phụ thuộc vào từng người bệnh, liều dùng và loại thuốc chữa ung thư dạ dày được sử dụng. Một số tác dụng phụ của hóa trị thường gặp như: mệt mỏi, viêm nhiễm, nôn, buồn nôn, rụng tóc, chán ăn, tiêu chảy. Đa phần những tác dụng phụ này thường kết thúc sau đợt hóa trị.

1.4. Điều trị đích (Targeted therapy)

Đây là phương pháp nhắm mục tiêu tới Gen ung thư, protein hoặc một loại mô đặc biệt nào đó có nhiệm vụ nuôi dưỡng sự sống của tế bào ung thư. Targeted therapy giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư trong khi không gây tổn hại tế bào lành.

1.5. Liệu pháp miễn dịch (Immunotherapy)

Immunotherapy là phương pháp tăng cường miễn dịch tự nhiên nhằm chống lại ung thư. Liệu pháp này sử dụng các nguyên liệu từ chính cơ thể người bệnh hoặc nguồn nguyên liệu tổng hợp trong phòng thí nghiệm giúp tăng cường và hồi phục chức năng của hệ miễn dịch.

2. Cách điều trị ung thư dạ dày theo từng giai đoạn

Tùy vào mỗi giai đoạn ung thư dạ dày và tình hình sức khỏe, người bệnh có thể được chỉ định điều trị các phương pháp điều trị khác nhau:

Giai đoạn 0: Cắt dạ dày một phần hoặc cắt dạ dày toàn phần

Giai đoạn I:

IA: Phẫu thuật cắt dạ dày một phần hoặc cắt dạ dày toàn phần.
IB: Phẫu thuật cắt dạ dày (một phần hoặc toàn phần). Hóa trị; hoặc kết hợp hóa->xạ trị sử dụng trước phẫu thuật hay sau phẫu thuật.
Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, có thể sử dụng hóa trị và xạ trị nếu không có chống chỉ định.

Giai đoạn II, III: Phẫu thuật cắt dạ dày toàn phần hoặc một phần và nạo những hạch lympho lân cận. Thường kết hợp với hóa trị hoặc xạ trị trước và sau khi phẫu thuật. Trong trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật, có thể phối hợp hóa trị và xạ trị để điều trị nếu không có chống chỉ định.

Giai đoạn IV (giai đoạn cuối): Ung thư dạ dày trong giai đoạn này đã di căn đến những cơ quan khác, vì vậy việc chữa trị hết sức khó khăn. Tại giai đoạn này việc điều trị chỉ có thể giúp kiểm soát khối u và làm giảm các triệu chứng. Có thể sử dụng phối hợp các phương pháp điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và liệu pháp nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch tùy vào tình trạng bệnh.

3. Chăm sóc bệnh nhân sau điều trị ung thư dạ dày

Việc chăm sóc bệnh nhân điều trị ung thư dạ dày rất quan trọng, chăm sóc đúng sẽ hỗ trợ điều trị bệnh tích cực. Lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân điều trị ung thư dạ dày bao gồm:

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học. Một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp người bệnh dễ dàng ăn uống, giúp cơ thể nhanh hồi phục. Tùy vào từng giai đoạn điều trị, chế độ dinh dưỡng cho người ung thư dạ dày sẽ có nhiều thay đổi.

Chăm sóc tâm lý cho người bệnh. Việc người thân, người chăm sóc luôn sẵn sàng đồng hành chiến đấu ung thư cùng bệnh nhân giúp người bệnh vững tâm vượt qua sự đau đớn, vượt qua mặc cảm, tâm lý hoang mang lo sợ.

Chú ý tới vận động cho người bệnh. Trước và sau điều trị ung thư, người bệnh luôn cần vận động bằng các bài tập nhẹ nhàng giúp máu dễ lưu thông, giảm cảm giác đau đớn. Một số bài tập cho người bệnh ung thư dạ dày như:

Xoa bóp chân tay
Bài tập nằm ngửa để làm giãn nở cơ thể.
Bài tập 2 tay đỡ trời->xoa bụng
Động tác ấn điểm đau bằng ngón cái
Trong suốt quá trình điều trị, bằng việc tuân thủ theo phác đồ điều trị, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, tâm lý tích cực và vận động, các bác sĩ bệnh viện Ung Bướu Việt Nam thường khuyên bệnh nhân điều trị ung thư nên sử dụng kết hợp với Fucoidan Nhật Bản giúp hỗ trợ điều trị ung thư đạt hiệu quả tích cực nhất.

King Fucoidan là thực phẩm chức năng Fucoidan Tảo Nấm, được bào chế từ tảo Mozuku (chứa hàm lượng Fucoidan cao và tốt nhất) và bột nghiền Nấm Agaricus (giàu vitamin, khoáng chất và hoạt chất Betaglucan). King Fucoidan là sản phẩm Fucoidan Nhật bản đầu tiên được Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế cấp phép lưu hành.

Question and answer (0 comments)

Số người đang xem cùng bạn: 853Load

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để truy cập ...

Bạn đang sử dụng desktop để truy cập ...

Chát qua Zalo Gọi điện cho chúng tôi
[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

[ X ]
Sản phẩm khách đặt

ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

×

Giá đã tốt nay còn tốt hơn!

CHÁT ZALO NGAY! GỌI ĐIỆN NGAY!

Mã của bạn là: 380Load

Xin chúc mừng bạn, vui lòng đọc mã này cho nhân viên CSKH khi được yêu cầu để được mua sản phẩm với giá siêu khuyến mãi!