6 mẹo để thức dậy và tỉnh táo vào sáng sớm

Rất nhiều người cảm thấy thật khó để dậy sớm vào buổi sáng và không thể nào tỉnh táo được sau đó. Cùng áp dụng những mẹo sau để có một buổi sáng tuyệt vời nhé.

1. Đặt hai báo thức

Đó là một mẹo để đánh lừa bản thân , mỗi người đều thấy hạnh phúc hơn khi được ngủ thêm 15 phút vào buổi sáng. Hẳn là có rất nhiều người đặt rất nhiều báo thức vào buổi sáng vì sợ ngủ quên. Nhưng hãy tập cho mình thói quen chỉ đúng 2 báo thức, đừng quá nuông chiều bản thân nhé.

6 mẹo để thức dậy và tỉnh táo vào sáng sớm
Đặt hai báo thức

2. Chuẩn bị đồ cho sáng hôm sau trước khi ngủ

Chuẩn bị sách vở , quần áo, tài liệu, hay thậm chí là chuẩn bị sẵn nguyên liệu để làm bữa sáng sẽ giúp bạn thức dậy mà không phải suy nghĩ quá nhiều xem tiếp theo sẽ phải làm gì. Hơn nữa khi đó chúng ta sẽ có nhiều thời gian cho việc tập thể dục, ăn sáng, để có một ngày mới thật tỉnh táo và năng động

3. Nguồn sáng đánh thức bạn

Ánh sáng tự nhiên hoặc khi dậy bạn có thể với tay bật đèn, ánh sáng khá mạnh này có thể giúp bạn tỉnh táo hơn để dứt khỏi cơn buồn ngủ và ra khỏi giường đấy.

6 mẹo để thức dậy và tỉnh táo vào sáng sớm
Nguồn sáng đánh thức bạn

4. Giữ báo thức ở xa giường

Việc này sẽ giúp bạn phải vận động một chút trước khi tắt được báo thức và làm cho cơn buồn ngủ nhanh chóng bay đi. Đặc biệt là khi bạn còn đặt hai báo thức thì ắt hẳn là bạn sẽ không muốn ngủ thêm nữa đấy

5. Chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn

Bạn tỉnh dậy sau một giấc ngủ với chiếc bụng hơi rỗng một chút. Thật hấp dẫn nếu nghĩ rằng mình sắp được ăn một bữa sáng khoái khẩu. Vậy thì còn chần chờ gì mà không ra khỏi giường thôi. Có thể thêm 1 tách cà phê để giúp buổi sáng thêm tỉnh táo nhé.

6 mẹo để thức dậy và tỉnh táo vào sáng sớm
Chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn

6. Nghe nhạc

Chuẩn bị một danh sách nhạc ưa thích nhưng bao gồm các bản nhạc thư thái hoặc hơi sôi động một chút. Những giai điệu vui vẻ sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *